10 trò chơi vui trong buổi tiệc sinh nhật & liên hoan

Nội dung bài viết

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Bữa tiệc sinh nhật & liên hoan là sự kiện rất nhiều người chờ đợi. Đây là dịp vô cùng hoàn hảo để mọi người cùng hội ngộ với nhau và trải qua những thời khắc đáng nhớ. Những trò chơi trong bữa tiệc là một phần không thể thiếu giúp các vị khách gắn kết hơn. Vì thế bạn hãy tham khảo ngay 10 trò chơi trong sinh nhật & liên hoan Familk trình bày trong bài viết sau. 

Trò chơi chim – thú – cá

Mọi người nắm tay nhau đứng thành một vòng tròn, người quản trò đứng ở giữa. Người này sẽ có nhiệm vụ vừa đi vừa hô to “chim, thú, cá” sau đó chỉ định một người đứng trong vòng và nói chim/thú/cá. Trong vòng 2 giây người được chỉ định phải nói tên con vật đó. Ví dụ người quản trò hô chim thì người chỉ định phải nói tên một loại chim. Trường hợp không nói được người đó sẽ bị phạt, có thể là ăn chanh/ uống bia/nhảy múa hài hước. 

trò chơi trong sinh nhật
Trò chơi chim – thú – cá

Trò chơi chữ cấm 

Một người chơi sẽ được chỉ định ngay từ lúc ban đầu ra khỏi vòng tròn. Những người còn lại tiến hành thảo luận với nhau để chọn ra những từ cấm. Sau đó người chơi bước lại vào vòng tròn. Mọi người sẽ tìm mọi cách hỏi hạn để người chơi nói ra từ khóa cấm. Nếu người được chọn không dùng hay dùng ít từ cấm sẽ dành được chiến thắng và nhận phần thưởng có ý nghĩa. 

Trò chơi tìm kho tàng

Một trong 10 trò chơi trong sinh nhật & liên hoan bạn không nên bỏ qua là trò tìm kho tàng hay tìm kho báu. Người lựa chọn chơi sẽ không biết kho báu mà những thành viên khác đang giấu ở đâu. Họ đến lần lượt các vị trí để tìm kiếm, những người xung quanh có thể ra hiệu hay vỗ tay để gợi ý, đánh lạc hướng. Có thể quy định khi kho báu còn xa thì tiếng vỗ tay sẽ nhỏ nhưng càng lại gần tiếng vỗ tay sẽ càng lớn. 

Trò chơi chụp bóng

Tất cả mọi người tập hợp lại thành một vòng tròn, người quản trò đứng ở giữa ném bóng lên trên đồng thời gọi tên một thành viên. Người đó phải chạy ra giữ làm sao cho quả bóng đó không được chạm đất. Trong trường hợp quả bóng vẫn bị chạm đất thì người đó sẽ bị phạt. Hoặc người đó thay thế vị trí của quản trò và điều khiển để trận đấu tiếp tục diễn ra. 

trò chơi trong sinh nhật
Trò chơi chụp bóng

Trò làm nhà điêu khắc

Người quản trò đồng thời làm nhiệm vụ nhà điêu khắc và bắt các thành viên khác phải làm theo. Sau đó họ sẽ đi xung quanh để chọc cười tất cả mọi người, Nếu người bị chọc cười hay cử động sẽ bị phạt trở thành nhà điêu khắc. Để trò chơi này diễn ra vui hơn nhà điêu khắc nên tạo ra những dáng hình hài hước nhất. Khi chọc cười cũng nghĩ ra những hành động và câu nói hay để chọc những người xung quanh. 

Trò có hay không

Với trò chơi tiệc sinh nhật này, người điều khiển cần phải hỏi người chơi một điều gì đó thuộc về anh ta. Nếu như có vật đó thật thì người chơi sẽ nói không đồng thời gật đầu. Trường hợp người chơi không có vật đó thì bạn phải nói có đồng thời lắc đầu. Trường hợp nói không mà lại lắc đầu/ hay nói có mà gật đầu thì bạn sẽ bị phạt. 

Trò gắp kẹo bằng miệng

Để chơi trò này bạn cần chuẩn bị một túi kẹo, bột mì, dĩa giấy. Tổng cộng có 2 đội tham gia. Người quản trò ra lệnh bắt đầu thì thành viên của 2 đội sẽ chạy đến dĩa kẹo, ngậm nó và chạy về đích bỏ vào dĩa ở cuối hàng. Các thành viên còn lại sẽ lần lượt làm theo như thế, khi hết thời gian nếu như đội nào có số kẹo nhiều nhất thì giành được chiến thắng chung cuộc. Trò này giúp cho mọi người được gắn kết với nhau hơn. 

trò chơi trong sinh nhật
Trò gắp kẹo bằng miệng

Trò đánh trống lảng

Người điều khiển hỏi người chơi một vài câu hỏi hay kể một câu chuyện vui nào đó. Chỉ cần người này không trả lời câu hỏi hay nói sang một chủ đề không liên quan là được. Ví dụ người điều khiển hỏi Hôm nay anh ăn gì/ Người chơi trả lời: Hôm nay tôi đi chơi. Nếu trả lời đúng theo câu hỏi hay trả lời ngập ngừng bạn sẽ thua. 

Trò chơi Đùng, Chéo, Ah

Nguyên tắc của trò chơi này như sau: Đùng thắng chéo, chéo thắng Ah và Ah thắng đùng. Trong đó, Đùng: 2 tay bắn lên cao, Chéo: vòng tay từ trái qua phải theo hình tròn/ Ah ngã ra phía sau. Người quản trò sẽ làm những động tác bất kỳ, người tiếp theo làm động tác để thắng được người quản trò. Trò chơi cứ tiếp nối như thế, nếu ai không sở hữu phản ứng nhanh hay làm không đúng sẽ bị phạt. 

Trò chơi tặng quà cho bạn

Trò chơi này có khả năng gắn kết mọi người lại với nhau vô cùng tốt. Bởi những người tham gia chơi cần phải đoán biết tính cách của đối phương để tặng quà. Những món quà có thể rất đơn giản do người quản trò chuẩn bị trước. Có thể kể đến như móc khóa, cuốn sổ, cây bút, cái thước…Mọi người lần lượt lên bốc thăm và lựa chọn tặng quà cho người được chỉ định. Món quà đôi khi là ca hát, nhảy múa tùy theo yêu cầu của đối phương. 

trò chơi trong sinh nhật
Trò chơi tặng quà cho bạn có khả năng gắn kết mọi người lại với nhau vô cùng tốt

Lời kết

Nhìn chung, để một bữa tiệc diễn ra hoàn hảo thì những hoạt động mang tính gắn kết là không thể thiếu. Bạn hãy tham khảo 10 trò chơi trong sinh nhật & liên hoan mà Familk trình bày trong bài viết trên. Chọn ra một vài trò đặc sắc và nổi bật tổ chức cho những người đến bữa tiệc tham gia. Chắc chắn tiệc sinh nhật mà bạn lên kế hoạch sẽ trở nên cực kỳ hoàn hảo. 

  • Địa chỉ: 22/9 Mai Văn Ngọc, P10, Q.Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Điện thoại: 0905 66 93 66

Khám phá thêm

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.