Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên ngay tại công ty của Milbar Catering

Nội dung bài viết

Giám đốc điều hành phát biểu tại tiệc cuối năm

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Công ty được xem là như ngôi nhà thứ hai của nhân viên. Những buổi tiệc ngày lễ tết hay kỷ niệm là cơ hội để nhân viên vui chơi, giải trí. Milbar Catering cung cấp dịch vụ tiệc tất niên cho các công ty để giải tỏa sau khoảng thời gian làm việc nghiêm túc, căng thẳng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm tổ chức thông qua bài viết sau.

Tiệc tất niên công ty (year end party) là gì?

Đây là bữa tiệc mà công ty tổ chức cho nhân viên của mình mỗi dịp cuối năm. Tại đây mọi người sẽ cùng ăn uống, vui chơi giải tỏa hết những căng thẳng và mệt mỏi sau một năm làm việc, cống hiến. Là nơi người đứng đầu của doanh nghiệp, công ty sẽ có những lời phát biểu về công việc một năm vừa qua và định hướng cho những năm tiếp theo. 

Ngoài sự có mặt của nhân viên còn có sự tham gia của các đối tác, khách hàng tiềm năng để tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài. Mục đích của buổi tiệc tất niên để cảm ơn, tri ân và gắn kết mọi người lại với nhau. Hiện nay việc tổ chức tiệc trong không gian nhà hàng ăn uống đã quá quen thuộc với các doanh nghiệp. Với xu hướng tổ chức các buổi tiệc kết hợp giữa ăn uống và các trò chơi ngoài trời cần không gian rộng hơn để vui chơi thoải mái hơn. Vì vậy các địa điểm tổ chức tiệc ưu tiên lựa chọn nơi rộng rãi, ngoài trời càng phù hợp hơn.

Các địa điểm tổ chức tiệc cuối năm ngoài trời
Các địa điểm tổ chức tiệc cuối năm ngoài trời

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên ngay tại công ty

Để tổ chức các hoạt động này một cách hoàn hảo và diễn ra tốt đẹp phải nắm vững các kinh nghiệm. Điều này rất cần thiết đối với mọi công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào đó để có một buổi tiệc như mong đợi. 

Thực đơn tiệc tất niên

Đây là một trong những nội dung quan trọng nhất, cần được chuẩn bị kỹ để không xảy ra sai sót. Lên thực đơn cần quan tâm đến thời gian để đảm bảo chất lượng thức ăn và đối tượng để có danh sách món ăn phù hợp.

Thời gian buổi tiệc: Danh sách món ăn sẽ được lựa chọn dựa vào thời điểm tổ chức tiệc. Buổi sáng với số lượng thức ăn ít hơn buổi trưa và tối. Trường hợp tiệc tổ chức vào khoảng thời gian giữa buổi sẽ có danh sách thức ăn linh động tùy vào sở thích và nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra cần phải quan tâm đến thời gian bữa tiệc diễn ra để đảm bảo đồ ăn, hoa quả được thơm ngon khi khách yêu cầu

Đối tượng bữa tiệc: Tùy vào đối tượng là nam hay nữ giới mà lựa chọn đồ ăn theo khẩu vị, nữ giới thường thích đồ ăn thanh đạm, ít tinh bột, giàu mỡ. Còn sự lựa chọn của nam giới luôn là những món có thể để lâu ví dụ như lẩu các loại. Nếu có trẻ em có thêm các món ngọt trong danh sách sẽ rất phù hợp. 

Trò chơi trong tiệc tất niên 

Để buổi tiệc thêm sôi động và thu hút mọi người, gắn kết tình đồng nghiệp thì tổ chức thêm các trò chơi. 

Trò đập bóng bằng bụng: Sẽ phân chia nam và nữ thần hai đội riêng. Cứ hai người một cặp trong đội sẽ ôm lấy nhau và dùng lực ở bụng. Sao cho 5 quả bóng vỡ và cứ thế đội nào đập hết bóng ban tổ chức giao sẽ chiến thắng.

Đoán từ: Mỗi đội sẽ đưa ra một người đứng đối diện với người đoán, ban tổ chức sẽ giơ cụm từ đó ở sau lưng người đoán. Người biết cụm từ sẽ phải diễn tả bằng hành động, cơ thể để đội mình đoán. Cụm từ có thể là danh, động hoặc tính từ), trong thời gian 3 phút, đội nào đoán được nhiều từ hơn sẽ thắng.

Buổi tiệc sôi động, gắn kết mọi người với nhiều trò chơi
Buổi tiệc sôi động, gắn kết mọi người với nhiều trò chơi

Background tiệc tất niên

Background thể hiện cho nội dung và ý nghĩa của buổi tiệc, đồng thời quảng bá hình ảnh, tên tuổi của công ty. Một trong những sự lựa chọn là background thiết kế theo chủ đề tết của buổi tiệc, kèm theo thương hiệu công ty. Chủ đề này thường sẽ là hình ảnh tết, hoa đào, bánh chưng hoặc có thể lồng thêm hình ảnh của tập thể công ty sẽ ý nghĩa hơn. 

Background thiết kế theo chủ đề tết của buổi tiệc
Background thiết kế theo chủ đề tết của buổi tiệc

Thư mời tiệc tất niên

Thư mời có thể được in trên nền hình ảnh chủ đề tết hoặc dòng chữ “tiệc tất niên” sẽ gây ấn tượng hơn. Trong thư mời có đầy đủ các nội dung như thời gian, địa điểm tổ chức buổi tiệc, thông tin khách mời và nội dung chương trình. Ngoài ra có thể thêm các nội dung như trang phục phù hợp. 

Bài phát biểu trong tiệc tất niên

Bài phát biểu thông thường do ban giám đốc sẽ điều hành phần này. Phần này gồm giới thiệu thành phần tham gia, nêu lý do tổ chức buổi tiệc, nêu cảm xúc khi tổ chức buổi tiệc, tổng kết quá trình hoạt động trong năm cũ và mục tiêu cho năm tới. Cuối cùng là lời cảm ơn và chúc năm mới mọi người. 

Giám đốc điều hành phát biểu tại tiệc cuối năm
Giám đốc điều hành phát biểu tại tiệc cuối năm

Lời kết

Bài viết đã cung cấp cho bạn kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên mới mẻ, đáng nhớ. Một bữa tiệc hoàn hảo để lại dấu ấn trong lòng nhân viên cũng như khách mời. Để có thể tổ chức buổi tiệc đặc biệt như thế này hãy lựa chọn Milkbar & Catering để được cung cấp giải pháp trọn gói cho tiệc trà teabreak – finger food – buffet cho các sự kiện họp báo, hội nghị, đào tạo, giới thiệu sản phẩm, giao xe, động thổ, khai trương, sinh nhật… nhé!

Khám phá thêm

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.