Khai trương hồng phát: Ý nghĩa, cách tổ chức và lời chúc mừng

Nội dung bài viết

khai-truong-hong-phat-la-gi

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Cửa hàng, công ty khi bắt đầu công việc kinh doanh thì cần tổ chức lễ khai trương để giới thiệu đến khách hàng. Hầu hết tất cả các buổi lễ khai trương hồng phát đều được tổ chức rất lớn và hoành tráng. Vậy ý nghĩa, cách tổ chức và lời chúc mừng như thế nào phù hợp. Cùng theo dõi bài viết của Familk dưới đây để khám phá nhé!

Khai trương hồng phát có ý nghĩa gì?  

Khai trương hồng phát đã không còn quá xa lạ với mọi người. Khi tham gia các buổi lễ khai trương của các cửa hàng hay doanh nghiệp đều sẽ thấy dòng chữ này. Vậy khai trương hồng phát có ý nghĩa gì? 

Thực chất thì đây là một cụm từ Hán Việt. Khai trương có nghĩa là khởi đầu, bắt đầu việc kinh doanh, buôn bán. Hồng phát mang hàm ý tượng trưng cho sự thuận lợi và suôn sẻ. Ghép 2 từ này lại với nhau có nghĩa là sự bắt đầu Phil Heath Bodybuilding suôn sẻ, tiền thu được sẽ ngày càng nhiều.  

The Real Tabata: A Brutal Circuit From The Protocol’s Inventor clenbuterol australia 5 Must-Read Rules Of Successful Meal Prep

Bạn cũng có thể hiểu hồng chính là hồng bao hay túi để đựng tiền. Phát là làm ăn kinh doanh ngày càng phát đạt, phất lên như diều gặp gió. Vì thế nên cụm từ này còn có ý nghĩa giống như lời chúc giàu sang, tiền đầy túi, công việc làm ăn thành công. 

Khai trương hồng phát có ý nghĩa gì?
Khai trương hồng phát có ý nghĩa gì

Quy trình tổ chức tiệc khai trương hồng phát

Trước khi tổ chức tiệc khai trương thì chủ cửa hàng, doanh nghiệp cần lựa chọn ngày, giờ cụ thể. Sau đó là chọn địa điểm, lên danh sách các khách mời và phát thiệp. 

Chủ doanh nghiệp sẽ đặt tiệc khai trương với các công ty tổ chức sự kiện để đảm bảo tính chuyên nghiệp. Một tổ chức lễ khai trương thì sẽ gồm có các phần như sau: 

Chào đón khách mời

Để chào đón khách mời khai trương hồng phát thì bạn cần bố trí đội ngũ PG và PB. Sẽ có 3 nhóm được chia đều phân công công việc theo nhiệm vụ. 

 • Nhóm 1 sẽ đón khách ngay từ cổng ra vào cho đến vị trí tiếp tân
 • Nhóm 2 sẽ đứng trực tiếp tại quầy để cài hoa cho khách. Từng từng đơn vị mà sẽ có thêm công việc dán logo của thương hiệu. 
 • Nhóm 3 có nhiệm vụ đón khách vào chỗ ngồi và quầy teabreak

Ngoài ra còn cần thực hiện một số công việc khác như hướng dẫn khách vị trí đỗ xe. Một bộ phận sẽ chịu trách nhiệm nhận hoa và quà của người đến dự để chúc mừng. Trên màn hình lớn sẽ chiếu thông tin, hình ảnh công ty. Các bộ phận âm thanh, ánh sáng cũng cần kiểm tra thường xuyên chất lượng để tránh xảy ra sự cố. 

Để chào đón khách mời khai trương hồng phát thì bạn cần bố trí đội ngũ PG và PB
Để chào đón khách mời khai trương hồng phát thì bạn cần bố trí đội ngũ PG và PB

Khai mạc buổi lễ 

Trước khi đi vào mục khai mạc chính thì sẽ có các tiết mục văn nghệ để khách hàng thư giãn. Hiện tại thì đây đang là cách để thu hút sự chú ý tốt nhất. MC sẽ ổn định khách mời và tuyên bố nguyên nhân tổ chức buổi lễ. Sau đó đội múa lân sẽ biểu diễn cùng với đó là một số tiết mục ca hát. Tiếp đó thì lễ khai mạc sẽ chính thức bắt đầu: 

 • MC sẽ giới thiệu chi tiết về thành phần đại biểu, các vị khách mời tham gia. 
 • Trên màn hình LCD chiếu video giới thiệu lý do và quá trình thành lập 
 • Chủ cửa hàng/lãnh đạo doanh nghiệp sẽ lên phát biểu
 • Một số vị khách quý có tầm ảnh hưởng lớn đối với công chúng sẽ chia sẻ cảm nghĩ của mình. Điều này giúp cho thương hiệu được nhiều người biết hơn. 

Cắt băng khai trương và kết thúc 

Sau màn phát biểu thì MC sẽ mời một số khách mời và chủ của doanh nghiệp lên để cắt băng. Tiếp đó là mời mọi người tham quan và sử dụng sản phẩm. Kết thúc buổi lễ sẽ là một bữa tiệc nhẹ. Thường cuối tiệc sẽ chụp hình lưu niệm và có quà tặng để tạo sự chuyên nghiệp và thân thiện với khách hàng. 

Cắt băng khai trương và kết thúc
Cắt băng khai trương và kết thúc

Lời chúc khai trương hay 

Lời chúc hay sẽ giúp cho người nghe cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể sử dụng khi đi khai trương: 

 • Chúc công ty luôn chiến thắng, làm ăn phát đạt 
 • Chúc công ty/ cửa hàng của anh/chị làm ăn suôn sẻ, phất lên như diều gặp gió. 
 • Chúc anh/chị làm ăn phát đạt
 • Chúc thương hiệu ngày càng vươn xa, vươn cao hơn khẳng định được vị thế trên thị trường 
 • Nhân dịp khai trương chúc cửa hàng ngày càng phát triển hơn nữa
 • Chúc quý công ty ngày càng thành công và mở thêm nhiều chi nhánh nữa nhé 
 • Chúc cửa hàng/ công ty phát tài, phát lộc 
 • Chúc cửa hàng luôn buôn may bán đắt và gặt hái được nhiều lợi nhuận
 • Mừng bạn kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ 
 • Chúc cửa hàng ăn nên làm ra, tiền vào như nước sông Đà, tiền ra tí tách như giọt cà phê. 
 • Chúc quý công ty có khởi đầu thuận lợi và ký được nhiều hợp đồng 
 • Chúc anh/chị kinh doanh suôn sẻ, mọi sự hanh thông
 • Khai trương hồng phát, cung hỷ phát tài 
 • Chúc cửa hàng buôn bán hưng thịnh, phát triển vượt bậc
Lời chúc khai trương hay
Lời chúc khai trương hay

Lời kết

Bài viết trên đây, Familk vừa chia sẻ ý nghĩa, cách tổ chức và một số lời chúc mừng khai trương hồng phát. Đây là buổi lễ quan trọng không thể bỏ qua khi muốn kinh doanh, buôn bán. Quý khách hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi để có được buổi lễ khai trương suôn sẻ và chuyên nghiệp nhất nhé. 

Khám phá thêm

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.