Tiết trời nóng bức được ăn một bát tàu hũ Singapore (hay còn gọi là tàu hủ Singapore) ngọt thanh, sánh mịn, tan chảy trong miệng thì thật tuyệt. Cùng Familk vào bếp học cách làm tàu hũ Singapore ngon, mềm mịn này nhé!
Tàu hũ Singapore thu hút thực khách như thế nào?
Tàu hũ Singapore mang vị đặc trưng của đậu nành. Món tráng miệng độc đáo này có vị ngọt nhẹ, không có nước dừa hay ăn kèm topping do người Singapore làm ra. Được đông lạnh vừa đủ để giữ độ mềm mịn, kết hợp thêm bột trà xanh, socola, cà phê,… để sáng tạo thêm nhiều cách làm tàu hủ Singapore mới lạ và độc đáo hơn nhằm thu hút thực khách. Nhằm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn này, tàu hủ Singapore trân châu đường đen cũng khá thu hút của nhiều người bởi nó giàu dinh dưỡng.
Cách làm tàu hũ Singapore trân châu đường đen ngọt thanh, sánh mịn không nên bỏ qua
Nguyên liệu tạo nên món ăn
200 gram đậu nành nguyên chất, 1,2 lít nước, 220ml sữa tươi không đường, 60ml whipping cream, 15 gram bột gelatin, 70 gram đường nâu, 150 gram trân châu đen (loại bán sẵn).
Các bước tiến hành món tàu hũ Singapore trân châu đường đen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bằng cách ngâm 200 gram đậu nành trong khoảng 1 lít nước để khoảng 15-30 phút để loại bỏ những hạt hư.
- Sau khi loại bỏ nước dơ, đổ nước ngập gấp 3 lần đậu và ngâm khoảng 8 – 10 tiếng cho đến khi đậu nở gấp 2 – 2.5 lần (nếu dùng nước ấm thì thời gian ngâm sẽ ngắn hơn). Khi ngâm xong, đổ đậu ra rổ và rửa lại một lần nữa, rồi để ráo nước.
Bước 2: Xay đậu
- Cho đậu cùng 1,2 lít nước vào máy, xay đến khi đậu nhuyễn ra. Sau đó, lọc hỗn hợp qua miếng vải, vắt lấy nước. Lọc lại đậu qua rây một lần nữa để nước đậu được sánh.
- Tiếp đến, đun sôi nước đậu với lửa vừa, khuấy đều tay và hớt bọt. Khi sôi thì hạ nhỏ lửa và đun liu riu thêm 15 phút và tắt lửa hoàn toàn.
Bước 3: Nấu sữa
- Ngâm 15 gram gelatin trong nước lạnh đến khi nở mềm. Đồng thời, cho sữa đậu với 220ml sữa tươi không đường và 60ml whipping cream trộn đều, rồi đem đun hỗn hợp với lửa vừa đến khi gần sôi (sôi lăn tăn).
- Sau đó, vắt nước gelatin, cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều cho gelatin tan hết và tắt bếp.
Bước 4: Đổ vào khuôn
- Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn, hớt bọt để mặt bánh được mịn.
- Để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng đến khi đông hoàn toàn.
Bước 5: Nấu trân châu
- Lấy khoảng 1 lít nước đun sôi rồi thả 150 gram trân châu đen vào, khuấy đều với lửa to đến khi chúng nổi lên trên bề mặt thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 20 phút nữa.
- Đậy nắp và ủ thêm khoảng 10 phút. Lọc bỏ nước để lấy trân châu, cho 70 gram đường nâu vào và trộn đều, để nguội hẳn ở nhiệt độ phòng.
Bước 6: Thành phẩm
Khi tàu hủ Singapore được đông cứng lại hoàn toàn, cho ra dĩa. Tàu hủ Singapore trân châu đường đen được kết hợp hoàn hảo từ những khối tàu hũ mềm mịn, béo tươi, tan ngay trong miệng, cùng vị ngọt thơm, dẻo dai của trân châu đường đen tạo thêm hương vị cho món ăn này.
Những lưu ý khi làm tàu hủ Singapore cần biết
Tàu hủ Singapore trân châu đường đen khi hoàn thành phải có được độ mềm mịn và đàn hồi tốt. Khi thưởng thức, tàu hũ sẽ có độ mềm mượt tan ngay trong miệng, có mùi thơm và vị béo mà không hề bị ngán. Để làm được điều đó, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:
- Để đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn có thể tự làm trân châu đen tại nhà thay vì mua sẵn.
- Bạn nên chọn lựa đậu nành hạt nhỏ vì chúng sẽ có vị thơm hơn hạt to.
Tàu hũ Singapore là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng với nguyên Steroid Cycle and Workouts liệu từ sữa. Để có sữa tươi sạch, chất lượng đảm bảo, bạn có thể đến Familk để lựa chọn. Món tàu hủ lạnh Singapore là một tên gọi khác của món ăn này. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể đến Familk để chọn món tàu hũ lạnh Magic Cool của Familk, kết hợp cùng trân châu đường đen để tạo nên sự tuyệt vời cho món ăn. Đồng thời, Familk còn đa dạng về các loại thực phẩm khác được chế biến từ sữa giúp bạn có thể chăm sóc sức khoẻ cho chính bản thân và gia đình mình.