Review bánh mì phô mai bơ tỏi của tiệm bánh tí hon

Nội dung bài viết

Hương vị thơm ngon hòa quyện với mùi thơm hấp dẫn

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Bánh mì phô mai bơ tỏi, một khi đã ăn thì sẽ phải mê bởi hương vị cuốn hút của nó. Siêu phẩm đến từ Hàn Quốc này hiện nay đã trở thành món bánh được yêu thích trong giới ăn uống. Bánh mì thu hút người ăn từ cái mùi bơ phô mai thơm nức mũi. Nếu có dịp qua thành phố Hồ Chí Minh ghé tiệm bánh tí hon của Familk, từ xa bạn sẽ nghe thấy mùi thơm của bánh này. Ngay sau đây chúng tôi sẽ review “sương sương” cho các bạn hiểu thêm về bánh nhé!

Giới thiệu về bánh mì bơ tỏi

Trước khi đi sâu vào bánh của Familk, chúng ta cần tìm hiểu một chút thông tin về loại bánh này: 

Bánh mì bơ tỏi là gì ?

Bánh mì bơ tỏi là bánh có thành phần bao gồm là  tỏi và dầu ô liu hoặc bơ. Bánh được chế biến bằng phương pháp nướng. Món bánh có xuất xứ từ Hàn Quốc. Sau khi du nhập vào Việt Nam, bánh đã được chế biến biến thể hợp với khẩu vị người Việt. Nhưng các nguyên liệu chính vẫn luôn được giữ nguyên để đảm bảo bánh ngon đúng chuẩn. Bạn có thể bảo quản bên ngoài tủ lạnh 3 ngày, khi ăn hâm nóng bằng lò vi sóng. 

Nhân phô mai béo ngậy của bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc
Nhân phô mai béo ngậy của bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc

Xuất xứ 

Người ta cho rằng bánh mì phô mai bơ tỏi có nguồn gốc ở Pain Famille tại Gangneung (Hàn Quốc). Ở một số nơi người ta còn gọi nó với cái tên “bánh mì bơ tỏi 6 cánh“. Bánh được chia ở trên bề mặt thành 6 cách để lộ ra lớp nhân hấp dẫn bên trong. Trong khoảng mấy tháng trở lại đây, món bánh này đã lan tỏa và được có mặt tại Việt Nam.

Bánh mì phô mai bơ tỏi nhanh chóng nhanh chóng trở thành món ăn hot. Bạn đã từng nếm qua món bánh sẽ không thể quên được cái vị mặn béo ngậy của phô mai. Bây giờ, chúng ta có thể tìm thấy ở các quán ăn vặt và lò bánh. Nhưng ít nơi có thể tự làm ra bánh chuẩn vị Hàn quốc, cho ra bánh với những cách thức khác nhau. 

Thành phần của bánh 

Thành phần chủ yếu của bánh là bột mì, đường, muối, ngoài ra cần có thêm men nở tươi. Bên trong kem phô mai có kem tươi và một ít vỏ chanh được bào rất mỏng. Để làm ra sốt bơ tỏi chuẩn đúng vị, trong thành phần nhất định phải có sữa đặc, tỏi băm, mật ong, trứng. Ngoài ra không thể thiếu rau mùi rắc lên bề mặt để bánh ngon đúng điệu hơn. 

Nhân bơ tỏi thần thánh ngập bánh khi thưởng thức
Nhân bơ tỏi thần thánh ngập bánh khi thưởng thức

Review bánh mì phô mai bơ tỏi của tiệm bánh tí hon

Món bánh mì bơ tỏi thành phố HCM được bán rầm rộ ở tất cả các cửa hàng. Những chiếc bánh phô mai bơ tỏi ngon đã trở thành “hot trend” trong nhưng ngày gần đây. Loại bánh này tại tiệm bánh tí hon được bày bán với cái tên trên menu là “ bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc”. Với giá thành khá rẻ là 159.000 một set 10 cái, bánh đã thu hút được rất nhiều khách hàng. Bánh mì có mùi vị thơm ngon. Bên trong nhân phô mai sốt bơ tỏi có vị béo béo và đường kính 4cm. 

Về hình thức

Bánh mì bơ tỏi của Familk khác biệt rất nhiều so với các loại bánh handmade trên thị trường. Bánh được làm khá đầy đặn, nướng lên có màu vàng sậm, óng ánh. Đặc biệt lớp bơ được phết lên trên bề mặt bánh tăng thêm sức hấp dẫn đối với khách hàng. Sau khi ra lò, bánh được đóng trong hộp nhựa trong suốt. Mọi người có thể yên tâm bảo quản, tiện lợi khi đi xa. 

Hình thức bắt mắt của bánh được làm tại “tiệm bánh tí hon”
Hình thức bắt mắt của bánh được làm tại “tiệm bánh tí hon”

Hương vị, chất lượng bánh

Bánh sẽ vẫn giữ nguyên được đúng vị nếu như bạn thưởng thức nó trong 10 phút sau khi mua về. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa hương vị bơ và tỏi. Bánh có mùi phô mai ngọt ngọt, vị béo béo ngậy. Vỏ bánh xốp xốp nên khi dùng muỗng xắn một miếng bánh sẽ tạo cảm giác vô cùng thích thú. Khi tách bánh ra làm đôi, nhân phô mai bên trong chảy ra bao phủ toàn bộ miếng bánh. Đặc biệt, vị ngọt của phô mai, mặn của bơ cùng mùi tỏi khá chi là hấp dẫn. 

Mùi thơm hấp dẫn

Đối với những ai không chịu được mùi tỏi và rau mùi thì quả thật khó có thể cảm nhận được. Khi mới mua bánh về, bánh còn khá là nóng, bơ và phô mai đang còn thơm mùi tỏi. Chúng tôi khuyên các bạn không nên để lâu vì vị thơm của tỏi sẽ chuyển sang mùi nặng. Nếu bạn ăn muộn, tốt nhất là nên nướng lại bánh trong lò tầm 20- 30s. Món bánh khá hấp dẫn nếu như các bạn biết cách làm nóng lớp vỏ giòn bên ngoài. 

Hương vị thơm ngon hòa quyện với mùi thơm hấp dẫn

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã review bánh mì phô mai bơ tỏi – món bánh đang rất được ưa chuộng. Nếu như bạn đã thưởng thức một lần thì chắc chắn sẽ bị nghiện ngay đấy. Đừng quên nếm thử những sản phẩm của Familk để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Có rất nhiều những sản phẩm cho các bạn thưởng thức hay thường xuyên ghé trang Tiệm bánh tí hon của Familk nhé!

  • Địa chỉ: 22/9 Mai Văn Ngọc, P10, Q.Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Điện thoại: 0905 66 93 66

Khám phá thêm

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.