Cách làm bánh táo nướng chuẩn vị Mỹ

Nội dung bài viết

Công thức làm bánh táo ngon chuẩn vị Mỹ

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Bánh táo luôn là món bánh nhận được nhiều sự ưu ái của các bạn trẻ thời gian gần đây. Chỉ cần được nếm thử 1 lần, các cô nàng khéo tay sẽ ngay lập tức muốn bắt tay vào bếp. Nếu bạn đang muốn biết cách làm bánh táo nướng chuẩn vị Mỹ thì đừng quên đọc bài viết sau của chúng tôi.

Đọc thêm:

Nguyên liệu làm bánh táo Mỹ chuẩn vị

Một chiếc bánh táo chuẩn vị của Mỹ cần có 3 phần quan trọng: vỏ bánh, nhân, nước phết. Dưới đây là những nguyên liệu cần có cho món bánh này:

Vỏ bánh

  • 180g bột mì đa dụng
  • 25g đường
  • 3g muối
  • 60ml nước đá lạnh
  • 115g bơ nhạt để lạnh

 Nhân bánh

  • Nửa cân táo tàu tươi ngon
  • 30g đường nâu
  • 25g đường trắng
  • 3g bột nhục đậu khấu
  • Nửa thìa canh nước cốt chanh
  • 3g bột quế
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • 15g bơ
  • 15g bột mì

Nước phết phần vỏ bánh

  • Sữa tươi không đường hoặc nửa thìa rượu Rum
  • 1 thìa mứt mơ
cach-lam-banh-tao-1
Một chiếc bánh táo chuẩn vị của Mỹ cần có 3 phần quan trọng

Cách làm bánh táo nướng chuẩn vị Mỹ

Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu làm bánh táo thì bạn hãy tiến hành thực hiện các khâu sau đây:

Phần vỏ bánh apple pie

Việc đầu tiên mà bạn cần quan tâm trong cách làm bánh táo là làm vỏ bánh. Như đã nhắc ở trên, phần vỏ bánh sẽ được làm từ bơ, bột, nước và đường. Hãy trộn đều các nguyên liệu này với nhau. Tuy nhiên, muốn vỏ bánh được tơi xốp thì đầu bếp cần phải trộn đều và nhanh tay. Đặc biệt, chúng ta phải làm cho bơ tồn tại ở dạng hỗn hợp bột. Như vậy khi nướng bánh mới đạt được những lớp theo tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, các nguyên liệu nước và bơ cần phải giữ lạnh. Đầu bếp có thể cắt bơ thành miếng nhỏ, dùng nĩa trộn với nước và nhồi bằng tay. Nếu có máy trộn bột thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Cho bột ra một mặt phẳng và nhồi bằng tay trong khoảng 1 – 2 phút sao cho tạo thành khối dẻo, mịn. Dàn bột thành dạng hình tròn, bọc kín bằng giấy bạc hoặc nilon. Tiếp đến, bạn đặt bánh vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng từ 1 đến 1.5h. Điều này sẽ giúp bột đủ cứng và cán dễ hơn.

Đem khoảng ⅔ phần bột đem cán thành hình tròn và dày 3mm. Hãy đặt miếng bột vào khuôn và ấn sát vào lòng để cắt bỏ bột thừa. Tuy nhiên, bạn nên trừ lại khoảng 1 – 2 cm để tạo phần riềm.

Cán hết ⅓ phần bột còn lại với độ dày 2 – 3mm, đường kính hình tròn 18 – 19cm. Phần này sẽ được sử dụng để làm mặt bánh. Hãy bọc kín phần bánh này trong khuôn và đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Công thức làm bánh táo ngon chuẩn vị Mỹ
Công thức làm bánh táo ngon chuẩn vị Mỹ

Phần nhân của bánh táo Mỹ

Khi mua táo, bạn nên chọn những quả tươi ngon, vỏ bóng. Sau đó, hãy cắt bỏ phần lõi táo và thái lát với độ dày 5 – 6mm. Lúc này bạn tiến hành trộn táo đã cắt với đường, muối, bột nhục đậu khấu, nước cốt chanh, bột quế. Để hỗn hợp trong 30 phút mới đổ ra rổ. Tuy nhiên, bạn đừng quên hứng phần nước chảy ra để tiếp tục sử dụng.

Đun nước vừa hứng với bơ với độ lửa vừa phải. Đặc biệt, bạn nên khuấy đều tay để đảm bảo bơ tan hết và hòa quyện với nhau. Khi cảm thấy phần nước táo nhiều thì bạn nên đun cho tới khi hỗn hợp hơi sệt và để nguội.

Cách nướng bánh

Khi lấy bột từ tủ lạnh, bạn trộn đều phần táo với bột mì và syrup bơ. Tiếp đến, xếp táo vào khuôn, cắt miếng bột thành dải và xếp theo kiểu đan rổ. Sau khi đã xếp thành dải thì bạn gấp phần mép bột thừa để tạo nên riềm bánh.

Nếu không muốn xếp bánh theo kiểu đan rổ thì người làm có thể tạo thành các hình dạng khác nhau. Đơn cử như hình chiếc lá, ngôi sao, trái tim… Điều này sẽ tạo nên phong cách riêng của bạn trong tác phẩm tự tay mình làm.

Để món bánh táo nướng chuẩn vị Mỹ bạn nên nướng ở 190 – 200 độ C trong vòng 10 – 15 phút. Lưu ý người chế biến không nên nướng bánh ở nhiệt độ thấp quá. Điều này sẽ đảm bảo bơ không bị sôi giúp vỏ bánh có độ mềm vừa phải. Ngoài ra, hãy bọc giấy bạc kín hoàn toàn quanh bánh để phần riềm không bị cháy. Khi thấy mặt bánh vàng ruộm và nước táo sôi trào lên mặt bánh thì nên tắt lò nướng.

Tiếp theo, bạn hãy trộn đều phần sữa không đường và mứt mơ. Như vậy bạn đã có ngay một hỗn hợp nước phết thơm ngon chuẩn vị Mỹ. Hãy dùng chổi quét để đảm bảo mặt bánh đều vị và đậm đà. Chờ đến khi bánh nguội thì bạn đã có thể thưởng thức món bánh táo được nướng ngon chuẩn vị Mỹ.

Để nướng món bánh táo chuẩn vị Mỹ bạn nên nướng ở 190 - 200 độ C trong vòng 10 - 15 phút
Để nướng món bánh táo chuẩn vị Mỹ bạn nên nướng ở 190 – 200 độ C trong vòng 10 – 15 phút

Lời kết

Qua thông tin trên bài viết chắc hẳn bạn đã biết mình nên làm gì để có một món bánh táo thơm ngon. Mặc dù có rất nhiều nguyên liệu cần chuẩn bị nhưng nếu là người yêu thích nấu ăn thì cách làm bánh táo nướng chuẩn vị Mỹ sẽ không làm khó được bạn. Khi đã thực hiện mà chưa đạt được thành quả như mong muốn thì đừng quên liên hệ với Familk. Đây chắc chắn là địa chỉ cung cấp món bánh táo ngon nhất mà thực khách nên đặt niềm tin.

Khám phá thêm

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.