Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Nội dung bài viết

Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn có thể trang trí thêm kem tươi

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Bánh tart được rất nhiều người yêu thích vì đặc biệt thơm ngon và lại siêu hấp dẫn. Thậm chí món bánh này còn khiến cho bạn bị mê mẩn ngay từ miếng thử đầu tiên. Bạn đang thắc mắc không biết cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu cụ thể như thế nào? Familk sẽ hướng dẫn công thức cho bạn thông qua bài viết sau đây, cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Đọc thêm:

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tart trứng

Để làm được món bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau: 

Nguyên liệu

  • Bột mì: 230 gram.
  • Trứng gà: 4 quả.
  • Đường: 60 gram.
  • Mật ong: 10 ml.
  • Kem sữa tươi: 120ml.
  • Sữa tươi không đường: 140 ml.
  • Bơ: 130 gram.
  • Đường xay: 55gram.
  • Vani: 1 ống nhỏ.

Dụng cụ

  • Nồi chiên không dầu.
  • Bát tô.
  • Que đánh trứng.
  • Cán bột.
  • Khuôn bánh tart.
  • Giấy nến.
Bánh tart đặc biệt thơm ngon và lại siêu hấp dẫn nên được rất nhiều người yêu thích
Bánh tart đặc biệt thơm ngon và lại siêu hấp dẫn nên được rất nhiều người yêu thích

Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Thực tế, cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau: 

Bước 1: Chuẩn bị bột vỏ bánh

Đầu tiên bạn cho bơ và đường vào một chiếc tô rồi dùng que đánh trứng đánh cho hỗn hợp này hòa quyện với nhau. Sau đó bạn cho thêm 1 quả trứng gà đánh đều tay để hỗn hợp được sánh mịn. Thêm bột mì vào, trộn thật đều và để vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Đây chính là bước ủ bột để vỏ bánh thêm phần thơm ngon và giòn tan. 

Bước 2: Tạo hình vỏ bánh

Bạn đặt 1 tờ giấy nến lên mặt bàn rồi lấy bột trong tủ bỏ lên trên. Tiếp theo dùng 1 tờ giấy nến khác đặt lên trên bột rồi dùng gậy cán ra cho thật mỏng. Kế đến sử dụng một chiếc khuôn trò để in lên trên mặt bột. Trong khi đó, bạn cần phải lót sẵn giấy nến vào khuôn bánh rồi cho vỏ bánh đã cắt vào khuôn kết hợp dùng tay ấn nhẹ cho vỏ khít với khuôn. 

Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản
Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản

Bước 3: Nấu chín vỏ bánh

Xếp bánh vào bên trong nồi chiên không dầu, dùng tăm xăm nhẹ ở phần đáy bánh. Tiếp đến bạn chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C và nấu trong 5 phút. Khi bánh đã chuyển dần sang màu vàng nhạt tức là vỏ bánh chín tới. Lúc này bạn có thể chờ vỏ bánh nguội là có thể mang ra ngoài để chờ bỏ nhân vào bên trong. 

Bước 4: Làm nhân bánh

Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát tô to, đập vào 3 quả trứng rồi thêm đường + mật ong + vani. Sau đó đánh đều hỗn hợp này lên cho tan chảy là được. Cho tiếp khoảng 120ml kem sữa tươi + 140ml sữa tươi không đường rồi dùng một que đánh trứng trộn đều hỗn hợp này lên. Cuối cùng sử dụng rây lọc nhằm giúp hỗn hợp này trở nên sánh mịn và hòa quyện tuyệt đối với nhau. 

Bước 5: Nấu chín bánh

Bạn cho hỗn hợp nhân bánh đã được nấu chín ở bước 4 vào phần cỏ bánh mới nướng. Tiếp đó cho bánh vào nồi chiên không dầu một lần nữa. Chỉnh nhiệt độ ở 150 độ C trong khoảng 12 phút nhằm giúp bánh nhanh chín. Khi bánh chín thì phần vỏ bánh sẽ sở hữu màu nâu vàng, phần kem sẽ đông đặc. Lúc này bạn có thể lấy bánh ra để thưởng thức. Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn có thể trang trí thêm kem tươi. 

 Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn có thể trang trí thêm kem tươi
Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn có thể trang trí thêm kem tươi

Một số lưu ý khi làm bánh tart trứng

Sau khi đã tường tận cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu thì bạn có thể bắt tay vào thực hiện. Tuy nhiên để món ăn đạt đến độ hoàn hảo tuyệt đối bạn cần lưu ý một số điều sau: 

  • Trước khi cán bột thì tốt nhất bạn nên để bột trong ngăn mát để làm lạnh. Như vậy vỏ bánh sẽ trở nên giòn và thơm ngon hơn. 
  • Nên cố gắng cán bột mỏng nhất có thể để bánh sở hữu độ giòn tuyệt đối. Tuy nhiên nên chú ý không làm rách phần bột khiến nhân bị trào ra ngoài. 
  • Để cán bột nhưng không bị dính thì bạn có thể rắc thêm một chút bột lên mặt bột. Như thế việc nhào bột sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. 
  • Muốn tăng màu sắc cũng như hương vị cho món ăn bạn có thể thêm vào những nguyên liệu khác. Có thể kể đến như vani, vỏ chanh bào,…. vào vỏ bánh. 
  • Trong trường hợp bạn thêm những chất lỏng như nước chanh, cam,… thì nên tính toán tỉ lệ vừa đủ với lượng chất lỏng cần dùng. 
cach-lam-banh-tart-trung
Bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon lại bổ dưỡng

Lời kết

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu đơn giản. Bạn hãy thử thực hiện để đãi bạn bè cùng những người thân trong gia đình mình. Nhưng nếu bạn không khéo tay và cũng không có thời gian mà muốn ăn bánh tart trứng thì phải làm thế nào? Bạn hãy ghé thăm Tiệm bánh tí hon, chúng tôi có vô vàn loại bánh cả ngọt và mặn để bạn tha hồ lựa chọn. 

Khám phá thêm

KQBD kèo bóng đá

Kqbd Kqbd  Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd  Kqbd Kqbd Kqbd

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.