Hướng dẫn tổ chức tết trung thu vui nhộn cho các bé

Nội dung bài viết

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Chương trình tổ chức Tết trung thu cho các em nhỏ hấp dẫn và đặc sắc. Điều này sẽ giúp các bé có một ngày hội trăng rằm khó quên. Vì vậy ban tổ chức cần lên kế hoạch cụ thể để sự kiện này được diễn ra thành công tốt đẹp nhất. Sau đây Familk sẽ hướng dẫn tổ chức Tết trung thu vui nhộn cho các bé hay nhất. 

Ý nghĩa đêm Trung Thu

Trung thu là một ngày Tết đặc biệt của người dân Việt Nam. Vào ngày này mỗi người con sẽ báo hiếu bố mẹ, ông bà. Đặc biệt đây là ngày được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích. Bởi vì Tết Trung Thu các con sẽ được nhận nhiều quà từ người thân và tham gia các chương trình văn nghệ và trò chơi hấp dẫn. 

Tổ chức tết trung thu, kế hoạch tổ chức tết trung thu
Trung thu là một ngày Tết đặc biệt của người dân Việt Nam

Hướng dẫn tổ chức Tết Trung thu cho bé 

Tổ chức chương trình Tết Trung Thu không phải quá phức tạp nhưng cần chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh sai sót xảy ra. Vì vậy ban tổ chức cần thực hiện theo kế hoạch cụ thể như sau: 

Chuẩn bị mâm cỗ , nhân vật không thể thiếu trong đêm Trung Thu

Việc chuẩn bị mâm cỗ và các nhân vật như: chú cuội, chị hằng là những yếu tố không thể thiếu trong đêm Trung Thu. Do đó ban tổ chức cần giao nhiệm vụ cho từng người cụ thể thực hiện công việc này. Một mâm cỗ thường được làm từ rất nhiều loại quả, bánh kẹo được trình bày đẹp mắt và hấp dẫn. Đối với nhân vật chú Cuội và chị Hằng cần là những người trẻ, nhanh nhẹn, có trí hài hước và biểu diễn tốt. Rất nhiều nơi hiện nay khi tổ chức Trung Thu cho các bé còn có sự tham gia của đoàn múa Lân Sư Rồng và Ông Địa. Sự có mặt của những nhân vật này góp phần cho một đêm Trung Thu khá vui nhộn giúp cho các bé hoàn toàn thích thú.

Lời dẫn trước khi bắt đầu chương trình

Trước khi bắt đầu vào một chương trình nào đó cần có một sự dẫn đầu. Đối với buổi tiệc Trung Thu cũng không phải ngoại lệ. Lúc này người dẫn chương trình sẽ có những lời chào, thông báo tiệc trung thu và những mục tiếp theo trong kế hoạch. Do đó mỗi cơ quan, công ty, doanh nghiệp khi chuẩn bị tổ chức Tết trung thu cho các bé cần chuẩn bị một lời dẫn thật ý nghĩa. 

Tổ chức tết trung thu, kế hoạch tổ chức tết trung thu
Lời dẫn trước khi bắt đầu chương trình

Giới thiệu đại biểu và nhà tài trợ

Một trong những hạng mục không thể thiếu chính là phần giới thiệu đại biểu và nhà tài trợ chính. Đại biểu khi tham gia chương trình này chính là những người đại diện cho khu vực, công ty, doanh nghiệp.. Nhà tài trợ sẽ là người đại diện cho tổ chức đầu tư chi phí cho chương trình được diễn ra thuận lợi nhất. Sau đó sẽ có một bài phát biểu buổi lễ được trình bày bởi một đại biểu hoặc đại diện nhà tài trợ. 

Chương trình văn nghệ 

Trong mỗi chương trình vui Tết trung thu không thể thiếu đó chính là các tiết mục văn nghệ. Chủ yếu sẽ là sự góp mặt của các cháu thiếu nhi sẽ biểu diễn giúp cho chương trình trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra những người có năng khiếu văn nghệ trong cơ quan, tổ chức cũng góp thêm các bài hát hay đặc sắc. Đây cũng chính là phần được các em nhỏ và tất cả mọi người yêu thích. Bởi phần này mỗi người sẽ được thưởng thức những điệu múa hay và bài hát yêu thích của đêm trung thu. Những tiết mục văn nghệ được đầu tư, dàn dựng kỹ lưỡng sẽ tạo sự mới mẻ và thu hút các bé. Điều này sẽ mang lại nhiều tiếng cười và niềm vui cho các bé. Đây là một trong những công đoạn không thể thiếu khi tổ chức Trung Thu cho các em nhỏ. 

Tổ chức tết trung thu, kế hoạch tổ chức tết trung thu
Trong mỗi chương trình vui Tết trung thu không thể thiếu đó chính là các tiết mục văn nghệ

Tổ chức các trò chơi hấp dẫn

Những trò chơi sẽ luôn thu hút mọi người với nhiều phần quà hấp dẫn. Vì vậy trong kế hoạch tổ chức Trung Thu không thể thiếu phần này trong sự kiện tổ chức Trung Thu cho các bé. Những trò chơi có thể được diễn ra trong đêm Trung Thu như sau: làm đèn lồng , rồng rắn lên mây, ô ăn quan. Ngoài ra ban tổ chức cũng có thể dàn dựng thêm cho các bé những cuộc thi tài như: ném bóng, kéo co, xây lâu đài cát , tô tượng, hóa trang,… Khi đó các bé vừa được giải trí, kết bạn và rèn luyện sự tự tin cho bản thân. Đây chính là điều mang lại một ngày lễ Trung thu vui tươi, hạnh phúc và tràn ngập nụ cười cho con trẻ. 

Cùng phá cỗ 

Sau khi tất cả các chương trình kết thúc sẽ là tiết mục phá cỗ. Đây là phần được nhiều bạn nhỏ mong chờ nhất để được thưởng thức những món bánh, trái cây ngon. Lúc này tất cả các bạn nhỏ sẽ tập trung phá cỗ đúng như tên gọi của nó là lấy ra các loại bánh, kẹo, hoa quả để nếm thử vị ngon. Vì vậy ban tổ chức cần chuẩn bị một mâm cỗ tươm tất, nhiều hoa quả, bánh kẹo ngon cho các các bạn nhỏ. 

Tổ chức tết trung thu, kế hoạch tổ chức tết trung thu
Sau khi tất cả các chương trình kết thúc sẽ là tiết mục phá cỗ

Lời kết

Familk đã tổng hợp những việc cần làm khi tổ chức Tết Trung Thu vui nhộn cho bé. Mong rằng đây là nội dung có ích giúp bạn có thể làm nên một sự kiện hấp dẫn thu hút được nhiều em nhỏ tham gia. Khi bạn có nhu cầu đặt tiệc Trung Thu hãy liên hệ với chúng tôi để có được một sự kiện đặc biệt lôi cuốn. 

Khám phá thêm

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.