Quy trình tổ chức tiệc cocktail chuẩn nhà hàng của Milkbar Catering

Nội dung bài viết

Việc lên menu tiệc cocktail vô cùng quan trọng, không thể làm đại khái và qua loa

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Tiệc cocktail là một loại tiệc được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Hiểu được điều này Milkbar Catering đã nhanh chóng cho ra đời dịch vụ tổ chức tiệc cocktail để đáp ứng nhu cầu người dùng. Tuy nhiên quy trình tổ chức tiệc cocktail chuẩn nhà hàng của Milkbar Catering cụ thể như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này thông qua bài viết sau đây, theo dõi nhé!

Tiệc cocktail là gì?

Tiệc cocktail là tiệc đứng chủ yếu phục vụ cho khách các loại thức uống như cocktail, bia, champagne, rượu mạnh pha soda… Kết hợp với những món ăn kèm như thịt xông khói, xúc xích, gỏi cuốn, chả giò… Thức ăn sẽ được cắt thành từng miếng vừa phải, có thể thưởng thức mà không cần dùng đến muỗng, nĩa, đũa hay dao. Đặc biệt những món ăn trong các buổi tiệc này vô cùng bắt mắt khiến thực khách phải choáng ngợp. 

Thông thường tiệc cocktail sẽ được tổ chức trước các buổi tiệc chính và trong không gian hội trường, sân vườn hay tại nhà. Mỗi buổi tiệc này sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ, trường hợp có thêm khiêu vũ thì cũng không vượt quá 4 giờ. Ngày nay những buổi tiệc như thế này rất được ưa chuộng vì mang tính gọn nhẹ và đơn giản nhưng lại không kém phần đẳng cấp. Bên cạnh đó, hình thức tiệc này cũng giúp cho không khí thêm phần đầm ấm và vui tươi. Vì khách vừa có thể nhâm nhi thức uống vừa trò chuyện và tranh luận với nhau. 

Tiệc cocktail là tiệc đứng chủ yếu phục vụ cho khách các loại thức uống
Tiệc cocktail là tiệc đứng chủ yếu phục vụ cho khách các loại thức uống

Quy trình tổ chức tiệc cocktail chuẩn nhà hàng của Milkbar Catering

Để một bữa tiệc cocktail thành công tốt đẹp thì có một quy trình tổ chức tiệc cocktail chuẩn nhà hàng là cực kỳ quan trọng. Quy trình này bắt đầu bằng việc chọn nơi đặt tiệc, lên thực đơn món ăn và thức uống sau đó trang trí không gian và mới khách. Khi đến ngày thì setup tiệc cocktail cần phải thực hiện theo đúng quy trình nhằm đảm bảo được tiến độ. Cụ thể như sau:  

Bố trí bàn tiệc cocktail 

Bàn cần được bố trí cách đều trong không gian tổ chức tiệc, tùy thuộc số lượng khách tham gia mà bố trí và ấn định số lượng bàn cho phù hợp. Ngoài ra, trên mặt bàn cần được phủ khăn và đặt hoa ở chính giữa. Bài trí thêm gạt tàn, khăn giấy, hũ tăm hay các loại bánh snack.

Bố trí ghế trong tiệc cocktail 

Số ghế không cần phải tương ứng với số lượng khách tham gia tiệc. Nhưng cần phải đủ để khách cho nhu cầu muốn ngồi để trò chuyện lâu hay dùng món. Có thể bài trí ghế trong những góc riêng tư trong căn phòng hay xung quanh phòng. Nhờ thế khách sẽ cảm thấy tự nhiên hơn khi trò chuyện vì có được một không gian riêng tư. 

Để một bữa tiệc cocktail thành công tốt đẹp thì có một quy trình tổ chức tiệc cocktail chuẩn
Để một bữa tiệc cocktail thành công tốt đẹp thì có một quy trình tổ chức tiệc cocktail chuẩn

Bố trí bàn tiệc cho từng không gian 

Trường hợp tổ chức tiệc trong hội trường hay phòng họp rộng thì đồ ăn cũng như thức uống nên được đặt trên một chiếc bàn dài được trang trí bắt mắt. Thế nhưng trường hợp tổ chức tiệc ngoài trời thì bạn có thể bày món ăn trên những chiếc bản nhỏ. Nhờ thế việc di chuyển của khách sẽ trở nên thuận tiện hơn. Khách cũng dễ dàng lấy được món mà bản thân yêu thích để thưởng thức. 

Thời gian chuẩn bị tiệc

Nhân viên sẽ cân đối thời gian để thức ăn và đồ uống được dọn lên trước khi khách đến dự khoảng 30 phút. Vì thế khi khách đến thì không còn cảnh nhân viên đang chạy qua chạy lại chuẩn bị tiệc nữa. Mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng để khách tiến hành nhập tiệc. 

Nhân viên sẽ cân đối thời gian để thức ăn và đồ uống được dọn lên trước khi khách đến dự
Nhân viên sẽ cân đối thời gian để thức ăn và đồ uống được dọn lên trước khi khách đến dự

Lên thực đơn cho tiệc cocktail cụ thể như thế nào? 

Việc lên menu tiệc cocktail vô cùng quan trọng, không thể làm đại khái và qua loa. Nhân viên của Milkbar Catering thường sẽ tiến hành tìm hiểu sở thích cũng như nhu cầu thưởng thức tiệc của khách hàng như thế nào để tiến hành lên thực đơn. Cụ thể như sau: 

Về thức uống

Milkbar Catering cố gắng thiết kế đồ uống càng đa dạng càng tốt. Vì như vậy thực khách sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình hơn. Thêm nữa, bartender cũng là người am hiểu việc pha chế những thức uống khác nhau. Thông thường ở những buổi tiệc này thì các loại cocktail sẽ được phục vụ chính. Ngoài ra, nhân viên cũng chuẩn bị thêm một số thức uống khác như: bia, rượu vang và một số loại nước ngọt…

Về thức ăn

Thức ăn được dùng chủ yếu là những món nguội phù hợp với bia, rượu vang và cocktail như thịt xông khói, gỏi cuốn, xúc xích, chả giò… Những món này sẽ được cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó được bài trí sao cho thật đẹp mắt. Trong thực đơn tiệc cocktail Phương Tây thường sẽ có một món ăn truyền thống chính là bánh mì phết bơ kèm xúc xích bên trên.

Việc lên menu tiệc cocktail vô cùng quan trọng, không thể làm đại khái và qua loa
Việc lên menu tiệc cocktail vô cùng quan trọng, không thể làm đại khái và qua loa

Tổng kết

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn khám phá quy trình tổ chức tiệc cocktail chuẩn nhà hàng của Milkbar Catering thông qua bài viết trên đây. Nhờ có quy trình này mà những buổi tiệc chúng tôi tổ chức luôn khiến cho khách hàng hài lòng. Nếu bạn đang muốn sở hữu một buổi tiệc trọn vẹn, đầm ấm và thành công mỹ mãn thì đừng quên sử dụng dịch vụ của Milkbar Catering nhé!

Khám phá thêm

KQBD kèo bóng đá

Kqbd Kqbd  Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd  Kqbd Kqbd Kqbd

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.