Quy trình sản xuất sữa bò tươi nguyên chất Familk

Nội dung bài viết

Quy trình sản xuất sữa bò tươi nguyên chất của Familk không hề đơn giản

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Sữa bò tươi nguyên chất được đánh giá cao vì có khả năng đem đến nguồn dinh dưỡng vô tận cho người sử dụng. Tuy nhiên để có thể sản xuất được loại sữa này không phải đơn giản, sữa được lấy từ nông trại về phải trải qua nhiều bước khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn quy trình sản xuất sữa bò tươi nguyên chất Familk. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Sữa bò tươi nguyên chất có tác dụng gì?

Những nhà khoa học nổi tiếng của Trường Đại học Reading và Đại học Cardiff ở Anh đã công bố kết quả của hơn 324 nghiên cứu. Tất cả những nghiên cứu này đều có liên quan đến sức khỏe con người cũng như khả năng tiêu thụ sữa. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người mỗi ngày uống khoảng 0,5l, con số chính xác là 0,568261 lít sữa sẽ làm giảm khoảng 15-20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. 

Giáo sư nổi tiếng Ian Givens thuộc trường Đại học Reading chia sẻ: “ trong sữa có chứa những protein sở hữu khả năng làm giảm huyết áp, đồng thời tác động tốt đến tim mạch và mạch máu. Thêm nữa, những nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của những người thường xuyên uống sữa cũng giảm đáng kể. Sữa bò tươi nguyên chất cũng có ảnh hưởng tích cực đến các loại ung thư khác nhau. 

Thực tế cho thấy, con người uống sữa sẽ được nhiều hơn mất. Nhất là đối với người cao tuổi hay trẻ nhỏ thì sữa có vai trò vô cùng quan trọng. Những dưỡng chất có trong thực phẩm này sẽ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể con người. Thêm nữa, một ly sữa cũng có khả năng làm người uống không còn cảm giác quá đói. Điều này giúp bạn tránh được việc phải ăn quá nhiều, vì thế nguy cơ mắc bệnh béo phì cũng giảm xuống. 

sua bo tuoi nguyen chat
Sữa bò tươi nguyên chất có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người

Sữa bò tươi nguyên chất để được bao lâu?

Thực tế, sữa tươi nguyên chất vắt xong và được thanh trùng sau đó giao cho người sử dụng sẽ vô cùng tốt. Sữa có khả năng đem lại vô vàn những lợi ích nổi bật cho người sử dụng. Tuy nhiên việc bảo quản sữa lại không hề đơn giản như những thực phẩm khác. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì sữa bò tươi nguyên chất có thể bảo quản trong nhiệt độ dưới 4oC.

Với nền nhiệt này sữa vẫn đảm bảo thơm ngon và có chất lượng cao cho đến ngày thứ 10. Thế nhưng hầu hết những chiếc tủ lạnh gia đình chỉ đảm bảo nhiệt độ dưới 8oC, thậm chí có tủ lạnh chỉ đạt 18oC. Điều này khiến cho việc bảo quản sữa trở nên khó khăn hơn. Sữa bò tươi nguyên chất của Familk được sản xuất theo một quy trình đặc biệt nên có thời gian sử dụng khá lâu. 

Bạn chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh là có thể sử dụng trong nhiều ngày. Các chuyên gia của Familk cũng khuyên bạn nên dùng sữa càng sớm càng tốt, nhất là sau khi đã bóc hộp. Bởi khi không khí lọt vào bên trong thì sữa sẽ bị ảnh hưởng khá lớn về chất lượng. Bạn có thể đặt dịch vụ giao sữa tại nhà của Familk với số lượng vừa phải, đủ để sử dụng trong vài ngày, sau đó gọi đặt hàng tiếp. Nhân viên sẽ giao sữa mới đến tận nhà cho bạn. 

sua bo tuoi nguyen chat co tac dung gi
Sữa bò tươi nguyên chất Familk có thể sử dụng trong nhiều ngày

Quy trình sản xuất sữa bò tươi nguyên chất Familk

Quy trình sản xuất sữa bò tươi nguyên chất của Familk không hề đơn giản. Sữa được lấy từ nông trại về sẽ được đem đi chế biến. Cụ thể như sau:

Bước 1: Xét nghiệm sữa tại phòng thí nghiệm 

Mẫu sữa lấy tại trang trại được đem đi xét nghiệm để biết hàm lượng chất béo, protein, số lượng tế bào sữa và số lượng vi khuẩn cụ thể như thế nào. Nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn thì sữa sẽ bị loại bỏ. 

Bước 2: Chế biến sữa bò tươi từ trang trại

Sữa tươi sẽ được trải qua quá trình tiệt trùng, làm đồng nhất, tách và chế biến thêm. Cụ thể như sau: 

  • Tiệt trùng: Sữa sẽ được xử lý trong nền nhiệt nhất định sau đó đem đi làm lạnh để không bị nhiễm khuẩn. 
  • Đồng nhất: Sau đó sữa tươi được trải qua máy phun sương để hình thành nên những phần tử sữa nhỏ bé. 
  • Tách bơ: Sữa được quay ly tâm nhằm tách bơ ra ngoài, sau đó sữa phối trộn với hàm lượng chất béo mong muốn. 
  • Chế biến: Sữa trải qua quá trình siêu lọc nhằm tăng thời gian sử dụng lên cao nhất có thể. 

Nếu là sữa nguyên kem thì bơ sẽ được thêm vào cho đến khi đạt tới hàm lượng hoàn hảo. Còn nếu là sữa béo thấp thì hàm lượng chất béo sẽ được tối giản xuống còn 1%. Đối với sữa gầy thì chất béo có trong sữa sẽ giảm xuống chỉ còn 0,5%.

Quy trình sản xuất sữa bò tươi nguyên chất của Familk không hề đơn giản
Quy trình sản xuất sữa bò tươi nguyên chất của Familk không hề đơn giản

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được quy trình sản xuất sữa bò tươi nguyên chất Familk như thế nào. Để có thể tận mắt chứng kiến quy trình này bạn hoàn toàn có thể ghé thăm địa chỉ 22/9 Mai Văn Ngọc P10 Q.Phú Nhuận. Nhờ sở hữu một quy trình khép kín mà chất lượng sản phẩm của Familk được không chỉ chuyên gia mà cả người dùng đánh giá cao. 

  • Địa chỉ: 22/9 Mai Văn Ngọc P10 Q.Phú Nhuận
  • Điện thoại: 0905 66 93 66

Khám phá thêm

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.