Giỏ hàng

Câu hỏi thường gặp

1. Phụ nữ mang thai có nên uống sữa Familk không? 

Sữa Familk là sữa thanh trùng đó ạ, nhận xong mình uống luôn chứ không cần phải làm gì thêm hết nhé.

Phụ nữ đang có thai hoặc mới sinh xong uống sữa Familk nhiều lắm, để bổ sung Canxi cho cơ thể. Có điều lúc này cơ thể sẽ yếu và nhạy cảm hơn bình thường nên uống sữa cũng phải thận trọng. Mình cứ lắng nghe cơ thể, đừng ép buộc nó.

Sữa thanh trùng có hàm lượng dinh dưỡng cao, kèm cả lactose cũng có nữa, không phải ai cũng uống hợp. Nhiều người cơ thể không dung nạp được lactose sẽ đau bụng tiêu chảy á. Vậy nên, cứ thử ít ít trước xem cơ thể mình có hợp không, rồi mới tăng dần lên từ từ nhen. Nên kết hợp uống sữa tươi, sữa hạt, nước ép trái cây... để mẹ và bé có đa dạng đầy đủ dinh dưỡng. 


2. Hạn sử dụng và cách bảo quản? 

Trung bình, sữa sẽ giữ được khoảng 5 ngày đối với tủ lạnh thường (~10*C), hoặc khoảng 1 tuần đối với tủ lạnh xịn (cài được chính xác 3*C). ^^

Vì sữa và các sản phẩm từ Familk không có chất bảo quản nên cách mình bảo quản sẽ làm rút ngắn hoặc kéo dài thời hạn sử dụng. Tốt nhất là nên đóng nắp, để gần khe lạnh. Lưu ý: đừng để bên cánh cửa vì nhiệt độ thay đổi liên tục mỗi khi đóng mở.

Trong 5 ngày đầu, nếu sữa lên men tự nhiên sớm, có vị chua và sệt lại, mình báo Familk để được đổi sữa nhen.


3. Chai thuỷ tinh có thu hồi không? 

Chai thủy tinh, Familk sẽ quay lại thu hồi sau 1 tuần hoặc khi giao sữa mới nhé. Chai sẽ được rửa sạch và tiệt trùng bằng ozon và tia cực tím trước khi đưa vào tái sử dụng ạ. Nút gỗ chỉ dùng một lần nên mình có thể bỏ sau khi dùng.

Trường hợp không trả lại chai thì Familk sẽ tính thêm 20,000/chai thuỷ tinh, nên nhà mình đừng bỏ đi nhé. Làm vậy là mình chung tay bảo vệ môi trường nữa đó.

Bên cạnh việc triệt để thu hồi chai thuỷ tinh, túi nilon hũ mica ống hút nhựa Familk cũng hạn chế sử dụng. Trường hợp mình thực sự cần hẵng yêu cầu Familk nhen. 


4. Em bé và người già có uống sữa Familk được không? 

Em bé trên 12 tháng tuổi mới bắt đầu uống được sữa tươi ạ. Có điều, lúc đó gia đình cần quan sát phản ứng của bé thật kĩ xem bé có tiếp nhận hay không? Tập ít ít cho bé từng chút một tăng dần lên cho quen. Không nên miễn cưỡng ép uống nhen. Người già cũng tương tự. 

Có nhiều em bé và người lớn tuổi không dung nạp hết được dinh dưỡng hay lactose trong sữa thanh trùng sẽ tiêu chảy hoặc đau bụng nhẹ đó ạ.


5. Nguồn gốc sữa Familk? 


6. Sữa Familk từ trang trại đến tay mỗi gia đình như thế nào?