Cách làm bánh Flan Caramel ngon của bếp Familk

Nội dung bài viết

Cách làm bánh flan ngay tại nhà

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Bánh flan hay còn được biết đến với những tên gọi khác là caramel và bánh lăng. Đây là loại bánh có hương vị thơm ngon, béo ngậy được rất nhiều người yêu thích. Để hiểu rõ hơn về những công dụng cũng như cách làm bánh flan, bạn hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé!

Bánh flan là gì?

Bánh flan là loại bánh được tạo nên từ những nguyên liệu chính là nước đường thắng, sữa, trứng. Đây là một trong những loại bánh ngọt có xuất xứ từ các nước châu Âu du nhập vào nước ta. Hiện nay, bánh flan ngày càng được nhiều người yêu thích và thịnh hành ở khắp mọi tỉnh thành trên toàn quốc. Bên cạnh loại bánh flan truyền thống thì còn có nhiều loại bánh flan được biến tấu về hương vị, topping để tạo nên sự đa dạng về khẩu vị. 

Bánh flan là loại bánh được tạo nên từ những nguyên liệu chính là nước đường thắng, sữa, trứng
Bánh flan là loại bánh được tạo nên từ những nguyên liệu chính là nước đường thắng, sữa, trứng

Cách làm bánh flan ngay tại nhà

Flan là món bánh ngọt thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết công thức làm bánh flan ngon cũng như thời gian hấp bánh flan bao nhiêu phút là hợp lý. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách làm bánh flan ngon mà bạn nên tham khảo:

Nguyên liệu làm bánh flan

  • Trứng gà: 3 quả
  • Nước: 90ml
  • Đường: 80gram
  • Sữa tươi: 350ml
  • Sữa đặc có đường: 120g
  • Tinh chất vani: ½ thìa cafe
  • Khuôn đựng bánh

Cách làm bánh flan

Bước 1: Làm caramel

  • Hòa tan đường vào 45ml nước. 
  • Đặt hỗn hợp nước đường lên bếp đun với lửa vừa
  • Cho tiếp 45ml nước vào hỗn hợp trên khi đã có màu vàng nâu.
  • Tiếp tục đun tới khi phần đường tan hoàn toàn thì tắt bếp. 
  • Cho phần caramen vào từng khuôn bánh sau đó cho vào tủ lạnh cho đặc lại. 

Bước 2: Làm phần trứng và sữa

  • Đập trứng ra bát và đánh tan một cách nhẹ nhàng. 
  • Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi khuấy đều, đặt lên bếp đun cho tới khi ấm lên.
  • Cho hỗn hợp sữa vào trứng và khuấy nhẹ nhàng, sau đó cho vani vào. 
  • Dùng rây lọc lại hỗn hợp để loại bỏ bớt bọt 
  • Chia hỗn hợp trứng sữa vào từng khuôn bánh đã chứa sẵn caramen và đậy nắp lại. 

Bước ba: Hấp bánh

  • Xếp các khuôn bánh vào xửng và hấp trong khoảng từ 20 – 25 phút. 
  • Bánh chín, lấy xa đợi nguội rồi xếp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là sử dụng được.
Cách làm bánh flan ngay tại nhà
Cách làm bánh flan ngay tại nhà

Lợi ích của bánh flan đối với sức khỏe

Với thành phần chứa nhiều dưỡng chất như: Kẽm, sắt, Vitamin E, D, B, A, Protein, Magie, Phốt pho, Canxi,… bánh flan mang đến rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Sau đây là một số công dụng của bánh flan mà bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin cho bản thân:

No1: Phòng ngừa thiếu máu

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong thành phần của bánh flan có chứa hàm lượng lớn vitamin B12. Đây là dưỡng chất có vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất ADN, tăng chức năng thần kinh, chuyển hóa tế bào và tái tạo hồng cầu. Từ đó, giúp cơ thể phòng ngừa được tình trạng thiếu máu, nhất là đối với trẻ em và phụ nữ mang thai. 

Đây là dưỡng chất có vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất ADN, tăng chức năng thần kinh, chuyển hóa tế bào và tái tạo hồng cầu
Đây là dưỡng chất có vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất ADN, tăng chức năng thần kinh, chuyển hóa tế bào và tái tạo hồng cầu

No2: Cải thiện tâm trạng

Tâm trạng của con người sẽ được cải thiện theo chiều hướng tích cực một cách đáng kể nếu ăn một chút bánh ngọt. Vậy nên, mỗi khi cảm thấy căng thẳng, chán nản thì bạn hãy ăn một chiếc bánh flan nhỏ. Chắc chắn với hương vị thơm ngon, ngọt béo của bánh sẽ giúp tâm trạng của bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. 

No3: Giúp cho răng và xương chắc khỏe

Bánh flan được tạo nên từ những nguyên liệu chính là trứng và sữa. Vậy nên hàm lượng canxi có trong bánh flan là rất cao. Theo các nghiên cứu khoa học, canxi là khoáng chất không thể thiếu của quá trình chuyển hóa tế bào, hoạt động tim, thần kinh cơ,… Và đặc biệt là rất quan trọng trong quá trình phát triển của răng và xương. Đồng thời, giúp các vết nứt, rạn xương nhanh hồi phục, giảm đau nhức xương, phòng ngừa loãng xương. 

No4: Tăng cường sức đề kháng

Bánh flan có chứa hàm lượng lớn Magie trong thành phần. Đây là một trong những khoáng chất có vai trò rất quan trọng và không thể thiếu được đối với con người. Không chỉ tham gia vào quá trình hình thành và phát triển của xương, Magie còn giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, Từ đó, hạn chế được những tác động từ môi trường như: Khói xe, khói thuốc, ô nhiễm, hóa chất, khói bụi,.. 

Cong thuc lam banh flan
Tăng cường sức đề kháng

Lời kết

Trên đây là cách bánh Flan Caramel ngon của Familk, mong rằng qua đó bạn sẽ có thêm cho bản thân nhiều kinh nghiệm hữu ích khi chế biến món ăn đầy hấp dẫn này. Tuy nhiên, để không mất nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến thì bạn có thể lựa chọn bánh Flan Caramel Familk của Tiệm bánh tí hon hoặc tham khảo 05 tiệm bánh flan nổi tiếng ở Sài Gòn

Đây là sản phẩm được chế biến từ 100% trứng gà tươi cùng sữa đạt chuẩn chất lượng, không chất phụ gia nên rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo chất dinh dưỡng. Không chỉ vậy, bánh còn có hương vị hấp dẫn, lôi cuốn cùng mức giá phải chăng nên được rất nhiều khách hàng yêu thích, lựa chọn. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này, bạn hãy liên hệ với Familk theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: 22/9 Mai Văn Ngọc P10 Q.Phú Nhuận
  • Điện thoại: 0905 66 93 66

Khám phá thêm

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.