Tại sao nên uống sữa bắp (sữa ngô)?. Bởi vì đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho sức khỏe phụ nữ. Một trong các món được làm từ ngô mà nhiều người yêu thích đó là sữa bắp. Vậy sữa bắp có tốt không? Đừng bỏ qua thông tin có trong bài viết dưới đây nếu bạn muốn biết câu trả lời chính xác cho mình.
Thành phần dinh dưỡng của sữa bắp
Theo chuyên gia dinh dưỡng, thành phần trong ngô chiếm khoảng 80 dinh dưỡng có có lợi đối với sức khỏe. Khi chúng được chế biến dưới dạng sữa, mỗi ngày bạn chỉ cần dùng 125 ml là đã bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng. Sau đây là một số thành phần chính có trong sữa bắp:
- Chất béo: Gồm ba nhóm chính là loại không bão hòa đa, không bão hòa đơn và bão hòa.
- Kali: Liên quan tới chức năng tim, sự co cơ, cân bằng nước…
- Natri: Cơ thể cần loại khoáng chất này để cân bằng acid – base, duy trì huyết tương, truyền xung động thần kinh…
- Magie: Chất này bảo vệ xương, răng, tim mạch… và ngăn ngừa một vài bệnh.
- Protein: Nuôi dưỡng và duy trì cơ bắp.
- Chất xơ: Xúc tiến tiêu hóa, hỗ trợ quá trình hấp thụ dinh dưỡng.
- Cacbohydrat: Năng lượng cần thiết mỗi người nên nạp để cơ thể duy trì hoạt động hiệu quả.
- Các chất khác: vitamin A, vitamin B6, sắt, vitamin C, canxi…
Lợi ích của việc uống sữa bắp hàng ngày đối với phụ nữ
Với bảng thành phần phía trên, liệu uống sữa bắp có tốt không? Với những tác dụng dưới đây, bạn sẽ biết được câu trả lời:
No1: Tốt đối với hệ tiêu hóa
Trong hạt bắp có thành phần chính là tinh bột nên hệ tiêu hóa dễ hấp thụ. Điều này giúp giảm một số nguy cơ như tiêu chảy, táo bón… Thành phần này cũng giúp lượng đường trong máu của người dùng được ổn định hơn.
No2: Hỗ trợ hoạt động của não tốt hơn
Những thành phần vitamin của nhóm B có thể giúp bạn cải thiện chứng hay quên, giảm nguy cơ bị Alzheimer ở người già. Khi gặp phải tình trạng căng thẳng, hoạt động quá mức cũng giúp não được hoạt động ổn định hơn.
No3: Tốt cho mắt
Lượng vitamin A khá dồi dào trong sữa bắp đối với mắt rất có lợi. Đặc biệt, trong sữa còn có thêm zeaxanthin và lutein là hai chất quan trọng giúp điểm vàng tránh khỏi nguy cơ lão hóa. Chính vì vậy, thị lực của đôi mắt cũng được cải thiện đáng kể khi sử dụng sữa ngô mỗi ngày.
No4: Ngừa lão hóa
Chất béo lecithin có trong sữa ngô có công dụng với vỏ bọc của hệ thần kinh. Bên cạnh đó, Vitamin E giúp ngăn lão hóa, chống oxy hóa, cải thiện làn da, điều hòa khí huyết đối với chị em phụ nữ.
No5: Chống chọi với một số bệnh tật
Không chỉ hỗ trợ giảm cân, chắc khỏe xương, cung cấp dưỡng chất, duy trì cơ, nguồn năng lượng này còn ngăn ngừa thêm nhiều loại bệnh khác. Trong sữa chữa lượng lớn các vitamin và khoáng tố cần thiết đối với cơ thể. Chính vì vậy, dùng sữa thường xuyên có thể xây dựng hàng rào phòng bệnh khá vững chắc, tăng sức đề kháng.
Các nhà nghiên cứu trong nhiều thập kỷ qua đã nhận thấy nếu sử dụng sữa bắp đúng cách có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, tim mạch, đột quỵ, huyết áp… Đặc biệt, uống sữa bắp còn giảm khả năng gan sản sinh cholesterol, giúp thị lực được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, loại sữa này còn làm giảm nguy cơ các hình thức của ung thư phát triển.
Bà bầu uống sữa bắp có tốt không?
Bà bầu là đối tượng cần có chế độ dinh dưỡng đa dạng, khoa học, đủ chất. Có như vậy đứa bé mới phát triển một cách toàn diện, khỏe mạnh. Sữa bắp cũng là loại thực phẩm rất tốt dành cho bà bầu và thai nhi.
- Folate: ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật thai nhi hoặc sảy thai.
- Giảm nguy cơ mắc phải tiểu đường tuýp 2.
- Giàu chất xơ loại không hòa tan: Hỗ trợ hệ tiêu hóa của bà bầu được tốt hơn, hạn chế tình trạng táo bón suốt thai kỳ.
- Lượng vitamin B1 khá cao có trong sữa giúp bão bộ sản sinh acetylcholine. Điều này giúp ngừa chứng suy giảm trí nhớ và giảm cảm giác mệt mỏi thường gặp.
- Làm đẹp da, bảo vệ hệ tim mạch cho sản phụ.
- Tốt cho mắt em bé.
Một thức uống nhiều công dụng tốt như vậy, nhưng khi sử dụng bạn cần liều lượng. Không được quá lạm dụng mà xem chúng như đồ giải khát. Sau đây là một số lưu ý sản phụ cần lưu ý:
- Không uống quá nhiều: Sữa ngô chỉ phát huy được công dụng khi được dùng đúng liều lượng. Để dưỡng chất được hấp thụ một cách tốt nhất, bạn nên uống sữa ngô buổi sáng.
- Nếu là sữa tự nấu, chỉ nên sử dụng trong khoảng 2 ngày. Bởi đây là khoảng thời gian mà trong sữa còn chứa nhiều dưỡng chất. Để càng lâu, những chất này có thể sẽ biến đổi sang dạng khác không tốt đối với sức khỏe.
Lời kết
Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin về lợi ích của sữa bắp. Chất lượng càng tốt khi thành phần ngô trong sữa chứa phần lớn. Lúc này, sữa bắp thuần hạt của Familk sẽ đáp ứng nhu cầu này của bạn. Các dưỡng chất trong ngô được giữ nguyên, đặc biệt là mùi thơm sánh mịn. Để tăng thêm vị ngon, Familk chỉ bỏ thêm 1%, không sữa. Liên hệ với Familk theo địa chỉ dưới đây để nhanh chóng sở hữu cho mình những chai sữa chất lượng:
- Địa chỉ: 22/9 Mai Văn Ngọc P10 Q.Phú Nhuận
- Điện thoại: 0905 66 93 66