Hướng dẫn làm lễ cúng khai trương đúng phong thủy

Nội dung bài viết

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Trong văn hóa của người Việt lễ cúng khai trương luôn mang đến một ý nghĩa rất quan trọng. Khi thực hiện đúng nghi lễ gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi hơn trong công việc. Vì thế các công ty, doanh nghiệp rất coi trọng khi làm lễ cúng trong ngày khai trương. Nội dung bài viết dưới đây của Familk sẽ chia sẻ đến bạn cách chuẩn bị cho ngày lễ này đúng theo phong thủy.

Sự quan trọng và ý nghĩa của ngày cúng khai trương

Tiếng anh lễ khai trương được biết đến với cụm từ là Grand Opening. Trong khi đó theo tiếng Hán, “Khai” tức là mở đầu và “trương” là chỉ sự phát triển lớn mạnh. Có thể dễ dàng nhận thấy ngay từ trong tên gọi đã phần nào nêu lên được ý nghĩa cũng như sự mong đợi.

Dù là lễ khai trương của một doanh nghiệp lớn hay nhỏ cũng đều mang ý nghĩa rất quan trọng. Chúng đều đánh dấu một dấu mốc mới của một đơn vị nào đó. Việc cúng lễ ngoài ý nghĩa tâm linh tốt đẹp còn mang đến sự sôi động và thu thút sự chú ý từ mọi người để giới thiệu thương hiệu.

Việc cúng lễ ngoài ý nghĩa tâm linh tốt đẹp còn mang đến sự sôi động và thu thút sự chú ý từ mọi người để giới thiệu thương hiệu
Việc cúng lễ ngoài ý nghĩa tâm linh tốt đẹp còn mang đến sự sôi động và thu thút sự chú ý từ mọi người để giới thiệu thương hiệu

Một số cách để chọn ngày và giờ cúng khai trương

Từ xưa ông bà ta đã có câu “đầu xuôi đuôi lọt” vì thế việc cúng lễ khai trương là không thể xem nhẹ. Bạn cần phải chọn ngày giờ khai trương phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Dưới đây là 2 cách để chọn ngày khai trương chính xác nhất:

Cách 1

Với cách này bạn sẽ phải căn cứ vào ngày tháng năm sinh của người làm chủ để chọn cho phù hợp. Đầu tiên phải xét theo bản mệnh, tuổi tác để chọn ra ngày giờ tiến hành làm lễ khai trương. Nên chọn các ngày có sao tốt như: thiên đức, thiên đức hợp, nguyệt đức hợp, thiên phú, thiên quý…

Đây là những ngày phù hợp cho công việc làm ăn. Đặc biệt tránh một số ngày khắc với bản mệnh của người làm chủ doanh nghiệp. Vì nó sẽ có những ảnh hưởng không tốt như: sát chủ, không sàng, không phòng… 

Một số cách để chọn ngày và giờ cúng khai trương
Một số cách để chọn ngày và giờ cúng khai trương

Cách 2

Để khai trương theo phong thủy tốt bạn phải chọn ra ngày hoàng đạo. Đó được xem là thời điểm đẹp nhất với các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa. Lúc này rất phù hợp để tổ chức cúng khai trương với mong muốn đem lại sự may mắn dành cho công ty, doanh nghiệp.

Chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương đầy đủ

Mâm cúng khai trương được chuẩn bị với đầy đủ lễ vật để dâng lên các bậc thần linh, ông bà tổ tiên. Đồng thời đây cũng là cách để thể hiện lòng thành kính cùng cái tâm của mình. Dưới đây là một số đồ vật cần phải chuẩn bị như:

 • 1 con heo quay, đầu heo hoặc con gà luộc.
 • 1 đĩa trái cây với 5 loại ngũ quả đầy đủ tùy theo quan niệm của vùng miền.
 • 2 lọ hoa tươi: ưu tiên hoa cúc vàng và đồng tiền.
 • 3 đĩa xôi
 • 3 chén nước
 • 1 bộ vàng mã khai trương
 • 2 cây đèn cầy, hương nhang, giấy cúng, lư hương
 • 1 đĩa cau trầu
 • Banh bao
 • Bộ Tam sên (trứng luộc, thịt luộc, tôm luộc)
 • Nước lọc
 • Muối gạo
 • Nước trà
 • Chén cháo trắng
 • Bánh kẹo
Mâm cúng khai trương được chuẩn bị với đầy đủ lễ vật để dâng lên các bậc thần linh, ông bà tổ tiên
Mâm cúng khai trương được chuẩn bị với đầy đủ lễ vật để dâng lên các bậc thần linh, ông bà tổ tiên

Bài văn khấn cúng lễ khai thương chuẩn nhất

Bài cúng khai trương chính là những lời mà người trần muốn bày tỏ đến với các chư vị thần linh. Qua đó với hy vọng được che chở, bảo vệ, phù hồ độ trì cho công việc được thuận lợi và bình an. Dưới đây là bài văn cúng khai trương đúng chuẩn phong thủy để bạn tham khảo:

“Nam mô a di Đà Phật!( đọc 3 lần)

Kính lạy:

Con lạy chín phương Trời, và Chư phật mười phương cùng với mười phương Chư Phật.

Con kính lạy các vị Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con xin kính lạy các ngài của Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài  Long Mạch, Táo Quân, Ngũ phương, Chư vị Tôn Thần, Ngũ thổ, Tài thần định phúc Táo quân.

Con kính lạy những vị Thần linh cai quản ở nơi này.

Tín chủ (chúng) con Tên: ……………………Tuổi: ………………….

Hiện ở tại: …………………………………

Hôm nay vào ngày tháng năm còn thành tâm sắm lễ và thành tâm được thắp nén hương nhằm dâng lên trước án. Xin thưa rằng tín chủ con thuê hoặc xây cất được một cửa hàng ở nơi đây (địa chỉ). (Trường hợp là cơ quan, xưởng sản xuất tín chủ khấn con là Giám đốc hoặc Thủ trưởng cơ quan đơn vị). Nay muốn được khai trương để bắt đầu công việc kinh doanh, phục vụ sinh hoạt. Vì vậy chúng con đã xem được ngày đẹp tháng tốt sắm lễ vật cái yết Tôn Thần và dâng cùng Bách Linh nhằm được cúi mong xét soi.

Chúng con cũng xin được mời quan Thần linh Thổ địa, Đương niên quan Đương cảnh, Định phúc Táo quân. Và các ngài địa chúa Long Mạch đang quản khu vực này. Cùng thụ hưởng lễ vật ghi nhận tấm lòng thành, mong phù hộ cho công việc con được hanh thông ước gì được đó.

Tín chủ xin mời các Tiền Hậu chủ với Chư Hương linh y thảo mộc đang ngụ ở nơi này. Hãy đến đây cùng thụ hưởng vật lễ, độ trì cho con làm ăn gặp nhiều may mắn.

Chúng con tâm thành lễ bạc cúi mong được phù hộ.

Nam mô a di Đà Phật! ( đọc 3 lần)”

Bài văn khấn cúng lễ khai thương chuẩn nhất
Bài văn khấn cúng lễ khai thương chuẩn nhất

Lời kết

Trên đây là chia sẻ về cách chuẩn bị cúng khai trương đúng với phong thủy mà Familk muốn bật mí. Hy vọng với những gì vừa cung cấp sẽ giúp cho bạn có thêm hiểu biết và chuẩn bị cho lễ khai trương của mình được chu đáo hơn. Chúc cho doanh nghiệp của bạn luôn đạt được nhiều thành công trong thời gian tới.

Khám phá thêm

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.