Quy trình dịch vụ đặt tiệc tại nhà – dịch vụ Catering chuẩn nhà hàng

Nội dung bài viết

dịch vụ catering

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Dịch vụ catering là dịch vụ chuyên dụng trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Khác với cách phục vụ thông thường của các nhà hàng chủ yếu là ăn uống thì dịch vụ này sẽ bao gồm nhiều khâu khác. Có thể kể đến như tổ chức, trang trí, âm thanh, ánh sáng. Vì những tiện ích này mà catering trở nên ưa chuộng mang lại sự phục vụ hoàn hảo nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về dịch vụ này.

Dịch vụ catering là gì?

Dịch vụ catering là hình thức cung cấp các dịch vụ tiệc tại nơi mà khách hàng yêu cầu, là một trong những dịch vụ tại nhà hàng – khách sạn. Ngoài phục vụ ăn uống catering còn đảm nhiệm từ tổ chức, trang trí, lên menu, âm thanh, ánh sáng. Vì là dịch vụ phục vụ trọn gói, nên catering chịu trách nhiệm tổ chức từ khâu lên kế hoạch đến thực hiện. Điều này giúp khách hàng không phải thuê nhiều dịch vụ riêng lẻ cùng một lúc.

dịch vụ catering
Dịch vụ catering trọn gói từ A đến Z

Lợi ích của dịch vụ catering

Dịch vụ này mang đến rất nhiều lợi ích cho các nhà hàng – khách sạn khi sử dụng. Bởi chất lượng phục vụ được đánh giá rất cao và luôn đứng đầu trong top các dịch vụ nhà hàng, khách sạn.

  • Dịch vụ này chịu trách nhiệm thực hiện từ đầu đến cuối nên chi phí sử dụng dịch vụ là khá cao, điều này giúp nhà hàng tăng thêm nguồn lợi nhuận không nhỏ. 
  • Tại các buổi tiệc thì số lượng người tham gia rất đông nên các dịch vụ này làm tốt sẽ được mọi người đánh giá tốt và biết đến, tức là tên tuổi của nhà hàng cũng được chú ý. Khách mời sẽ biết đến nhà hàng này với chất lượng dịch vụ tốt sẽ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của nhà hàng.
catering service
Inside Catering là lựa chọn khá hoàn hảo

Các loại hình dịch vụ Catering

Để dịch vụ này có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, đã có hai hình thức dịch vụ đó là Inside Catering và Outside Catering. 

Dịch vụ Inside Catering

Dịch vụ Catering Hà Nội nổi tiếng tại khu vực miền bắc với nhiều buổi tiệc tại nhà hàng được khách hàng đánh giá cao. Là loại hình phục vụ không gian bên trong tức là trong khu vực nhà hàng. Đây là không gian riêng, tách biệt với các khu vực giải trí, ăn uống, kinh doanh khác. 

Dịch vụ này chỉ được thực hiện bởi những nhà hàng hay khách sạn cao cấp thuộc hạng 4 – 5 sao. Loại tiệc tiêu biểu sử dựng dịch vụ này như: tiệc cưới, tiệc liên hoan ăn uống vì  không có đủ không gian để thực hiện. 

Dịch vụ Outside Catering

Là loại hình phục vụ không gian bên ngoài nơi mà khách hàng yêu cầu, nổi tiếng tại khu vực miền nam như dịch vụ Catering TP HCM. Hình thức dịch vụ này gồm các công đoạn như chuẩn bị và vận chuyển thiết bị phục vụ cho việc setup, trang trí, thức ăn. 

Việc tổ chức ở bên ngoài đôi khi sẽ còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan như thời tiết, địa điểm… Tuy nhiên khách hàng yêu cầu cung cấp loại hình outside tại nhà hàng, khách sạn 4 – 5 vẫn có thể thực hiện như bình thường.

dịch vụ catering ngoài trời
Không gian bên ngoài nơi mà khách hàng yêu cầu cho buổi tiệc

Quy trình dịch vụ đặt tiệc tại nhà & dịch vụ Catering chuẩn nhà hàng

Để thực hiện hoàn thiện một dịch vụ Catering sẽ phải mất thời gian cho việc chuẩn bị các khâu từ A đến Z. Quy trình chủ yếu gồm các bước sau:

Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Khách hàng sẽ đưa ra yêu cầu về loại tiệc, số lượng, ghi nhận thông tin khách hàng, thống nhất với họ một số vấn đề liên quan đến buổi tiệc như các ưu đãi, ngày tổ chức, thực đơn cùng với chi phí dịch vụ. 

Lên ý tưởng, kế hoạch cho buổi tiệc 

Khách hàng có thể lên ý tưởng trước và cung cấp cho người tiếp nhận dịch vụ hoặc sẽ do bên tổ chức dịch vụ lên kế hoạch, ý tưởng và phải được khách hàng duyệt. Sau đó ban tổ chức lên kế hoạch về các khâu thực hiện và những biện pháp dự trù trường hợp khách quan như mưa, mất điện. Thống nhất các hoạt động diễn ra thời điểm nào trong buổi tiệc. Ngoài ra còn khâu như giấy mời, background, số lượng nhân viên phục vụ.

Triển khai kế hoạch

Để kế hoạch diễn ra theo đúng dự tính, các khâu chuẩn bị và bắt đầu phải được bố trí và sắp xếp chính xác, hợp lý.

  • Trước khi buổi tiệc diễn ra: Chuẩn bị các thiết bị, âm thanh ánh sáng, thức ăn đầy đủ. Dọn dẹp nơi diễn ra buổi tiệc, trang trí và bố trí nhân viên dẫn khách vào khu vực dự tiệc và hướng dẫn họ khi cần thiết. Truyền thông sự kiện theo kế hoạch và tổng duyệt chương trình đảm bảo không sai sót.
  • Trong sự kiện: Người tổ chức sự kiện chính sẽ điều hành mọi hoạt động, chịu trách nhiệm đảm bảo mọi hoạt động diễn ra đúng dự tính, làm hài lòng khách hàng. Bố trí các nhân viên quan sát và đáp ứng nếu khách cần gì. Đảm bảo các khâu trong quá trình buổi tiệc diễn ra được hoàn hảo như việc cung cấp thức ăn,.. Thuê nhiếp ảnh gia để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất.
  • Sau khi buổi tiệc: Vệ sinh khu vực, thu dọn và bê vào khu rực rửa. Tháo dỡ các đồ trang trí, thu dọn các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng. Bàn giao lại không gian như cũ cho bên liên quan.
tiệc catering
Outside Catering cung cấp cho khách hàng những bữa tiệc ở bên ngoài

Dịch vụ Catering của MilkBar chuẩn 5 sao.

Dịch vụ Catering của Milkbar trọn gói tại TP.HCM bao gồm các dịch vụ:

  • Các gói tiệc theo nhiều hình thức: tiệc canape, tiệc teabreak, tiệc fingerfood hoặc buffet.
  • Dịch vụ giao tiệc trong tp.hcm với chi phí hợp lý.
  • Dịch vụ cho thuê đồ tổ chức tiệc;
  • Dịch vụ thuê nhân viên, phục vụ tiệc theo chuẩn nhà hàng.

Milkbar Catering luôn cam kết cung cấp dịch vụ với chất lượng cao nhất. Nguyên liệu sử dụng để làm tiệc, bánh và trái cây luôn đảm bảo độ tươi ngon. Quá trình vận chuyển thực đơn luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh va đập hoặc tan chảy những đồ cần giữ lạnh. Đội ngũ nhân viên phục vụ tiệc được đào tạo với phong cách chuyên nghiệp, từng phục vụ những khách hàng lớn như: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đại học RMIT, BMW, ….

Lời kết

Bài viết đã cung cấp cho bạn quy trình tổ chức dịch vụ Catering chuẩn nhà hàng đem đến cho bạn và gia đình sự phục vụ tận tình nhất. Để có thể tổ chức dịch vụ này một sự lựa chọn tốt nhất là Milkbar & Catering để được tư vấn tổ chức buổi tiệc phù hợp với nhu cầu, cung cấp giải pháp trọn gói cho buổi tiệc.

Khám phá thêm

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.