Cách làm sữa bắp non vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng của Familk

Nội dung bài viết

Bí kíp làm sữa bắp giữ nguyên chất dinh dưỡng từ Familk

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Sữa bắp còn có tên gọi khác là sữa ngô. Đồ uống này từ lâu đối với nhiều người đã trở nên khoái khẩu và đặc biệt tốt cho chị em. Cách làm sữa bắp không quá khó thực hiện, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho những người thân trong gia đình mình thưởng thức. Trong bài viết này, Familk chia sẻ đến bạn công thức nấu sữa bắp chuẩn vị. 

Cách làm sữa bắp non vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng của Familk

Cách nấu sữa bắp không quá khó thực hiện, bạn thực hiện theo những bước dưới đây: 

Bước 1: Sơ chế ngô

Ngô sau khi mua về cần được lột bỏ lớp vỏ ngoài, mang rửa sạch rồi vẩy ráo. Lớp vỏ non phía trong bạn thực hiện xé nhỏ, xếp gọn rồi sử dụng sợi vỏ mỏng để buộc ngang thành những bó nhỏ gọn gàng. Phần râu của ngô cũng nên để riêng. Tiếp theo, bạn luộc chung vỏ non, râu và ngô sẽ được nồi nước ngọt thơm. Trường hợp râu ngô không được sạch tươi hoặc quá ít có thể bỏ. 

Bước 2: Luộc ngô

Thời gian luộc ngô kéo dài từ 20 – 30 phút. Không nên luộc lâu quá sẽ khó tách hạt, mềm nát. Khi ngô đã chín, bạn vớt ra để nguội. Phần râu và vỏ cũng cần được vớt hết ra ngoài. Nước luộc giữ nguyên cho lắng cặn rồi chắt ra để riêng. Vị ngọt tự nhiên của phần nước này là điểm sáng cho món sữa ngô. 

cach-lam-sua-bap-2
Thời gian luộc ngô kéo dài từ 20 – 30 phút

Bước 3: Tách các hạt ngô khỏi bắp

Sau khi thấy ngô đã nguội, bạn thực hiện tách hạt khỏi lõi. Có hai cách để lựa chọn: 

  • Dùng tay tách: Cách này giúp hạt ngô giữ được độ nguyên vẹn. 
  • Sử dụng bào để bào lần lượt từng lớp ngô cho tới khi chạm lõi. 

Sữa ngô cần được xay nhuyễn. Do đó, người thực hiện có thể chọn cách nào cũng được. Hạt ngô không nhất thiết phải giữ nguyên hình dạng, miễn sao chúng được tách hoàn toàn khỏi lõi.

Bước 4: Xay ngô

Người thực hiện cho tất cả phần ngô đã tách phía trên vào máy xay cùng 1,5 lít nước luộc ban nãy. Tiếp theo, xay thật nhuyễn hỗn hợp này với nhau. Khi được một hỗn hợp nhuyễn mịn, bạn lọc qua rây bỏ bã và lấy nước. Hãy lọc cho tới khi phần cặn trong hỗn hợp này không còn. 

Bước 5: Thực hiện nấu sữa ngô

Bạn chuẩn bị nồi kích thước trung bình rồi đổ hỗn hợp vừa lọc vào, khuấy đều. Đặt nồi lên bếp đun sôi với mức nhỏ, vừa nấu vừa khuấy thật đều tay để sữa không cháy. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể nêm nếm thêm đường hoặc sữa tươi. Bạn khuấy tới khi sữa hơi sánh thì dừng lại, để nguội. Vậy là cách nấu sữa ngô đã được hoàn tất. 

Thực hiện nấu sữa ngô
Thực hiện nấu sữa ngô

Bí kíp làm sữa bắp giữ nguyên chất dinh dưỡng từ Familk

Nếu đã từng có cơ hội thử qua sữa bắp non của Familk, bạn sẽ thấy chúng khá đặc biệt. Nguyên nhân là do Familk đã áp dụng bí quyết nấu riêng. Thành phần trong sữa chỉ chiếm khoảng 1% đường, còn lại đều là bắp non. Do đó, thành phần dinh dưỡng luôn được giữ lại ở mức tối đa. 

Thành phẩm làm ra có vị thanh ngọt nhẹ, sánh mịn, thơm ngon. Dưới đây là một số bí kíp trong cách làm sữa bắp bạn nên ghi nhớ: 

  • Lựa chọn trái bắp đều hạt, to, không quá non.
  • Khi đun sôi sữa, có thể cho thêm vào một chút lá dứa để mùi thơm thêm phần hấp dẫn. 
  • Sử dụng túi lọc hoặc rây lỗ nhỏ để trong sữa không lẫn xác. 
  • Cho lượng đường sữa một cách từ từ để có được vị chuẩn nhất. 
Bí kíp làm sữa bắp giữ nguyên chất dinh dưỡng từ Familk
Bí kíp làm sữa bắp giữ nguyên chất dinh dưỡng từ Familk

Sữa bắp có công dụng như thế nào? 

Sữa bắp là đồ uống giàu dinh dưỡng, dùng khi còn lạnh hay nóng đều rất ngon. Nhiều người bị nghiền vì mùi thơm, độ béo ngậy của ly sữa. Thức uống này thường làm từ ngô nguyên chất. Do đó, chất dinh dưỡng từ sữa ngô đối với sức khỏe đều rất tốt. Chỉ với một ly sữa ngô đã chứa hơn chất có lợi như vitamin, protit, tinh bột, chất chống oxy hoá, chất xơ, khoáng tố, đường, dầu béo… 

Những người bị các bệnh đường ruột hoặc táo bón sử dụng sữa ngô rất tốt. Ngoài ra, trong thức uống này còn chứa thêm nhiều vitamin khác như vitamin B5, B1, B3… Hàm lượng vitamin B giúp cải thiện tình trạng quên, não bộ hoạt động tốt, duy trì lượng đường có trong máu… Điều này giúp não bộ có thể hoạt động tốt nhất khi gặp phải áp lực kéo dài. 

Thức uống này còn đặc biệt rất tốt đối với chị em phụ nữ. Bởi trong sữa ngô chứa thành phần vitamin E chống lão hóa, tốt cho da. Loại sữa này đặc biệt tốt với phụ nữ mang thai vì giàu lượng axit folic. Chất này rất cần với người thiếu máu, ngừa nguy cơ trẻ sơ sinh bị khuyết tật bẩm sinh. Đồng thời, bà bầu còn được tăng cường thêm sức đề kháng nhờ thành phần Vitamin C có trong sữa bắp. 

Những người bị các bệnh đường ruột hoặc táo bón sử dụng sữa ngô rất tốt
Những người bị các bệnh đường ruột hoặc táo bón sử dụng sữa ngô rất tốt

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm sữa bắp vẫn giữ được chất dinh dưỡng. Nếu chưa có nhiều thời gian để tự làm sữa ngô, bạn nên thử thức uống này của Familk nằm trong top 4 loại sữa bắp non ngon lành nhất. Thành phần chính tới 99% là ngô non, không độn thêm sữa tươi, bột béo hay sữa đặc. Do đó, mùi vị và giá trị dinh dưỡng của ngô được giữ trọn. Đối với những người yêu thích lối sống lành mạnh, không nên bỏ qua sữa bắp non Familk trong thực đơn của mình. Liên hệ theo thông tin dưới đây để đặt hàng: 

  • Địa chỉ: 22/9 Mai Văn Ngọc P10 Q.Phú Nhuận
  • Điện thoại: 0905 66 93 66

Khám phá thêm

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.