Hướng dẫn cách làm bánh Macaron ngon chuẩn đúng vị

Nội dung bài viết

Thành phẩm bánh Macaron đẹp mắt sau khi hoàn thành

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Bánh Macaron là một loại bánh kẹo ngọt nổi tiếng“sang chảnh” tại Pháp. Loại bánh này được bày bán với giá thành khá đắt bởi nguyên liệu làm bánh hoàn toàn tự nhiên. Để làm ra được những chiếc bánh Macaron ngon thì phải đòi hỏi kỹ thuật khá tỉ mỉ. Bài viết dưới đây của Familk sẽ cho chúng ta biết về cách làm bánh macaron ngon miệng, đẹp mắt hoặc bạn có thể đặt mua tại Tiệm bánh tí hon.

Tìm hiểu về bánh Macaron

Macaron khá nổi tiếng không chỉ trong nước và cả nước ngoài, cùng tìm hiểu chi tiết về loại bánh này ngay sau đây: 

Bánh Macaron là gì ?

Loại bánh này dựa trên bánh trứng đường được làm ra từ lòng trắng trứng, đường bột, đường hạt, bột hạnh nhân, và màu thực phẩm. Macaron khiến bao nhiêu người đã từng thưởng thức hương vị của nó ngất ngây và mê mẩn. Bánh có hương vị rất ngọt ngào cùng với bề ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn. Có rất nhiều hương vị khác nhau cho các bạn lựa chọn như: việt quất, dâu tây, trà xanh… 

Bánh Macaron bán ở đâu? Loại bánh này được bán ở tất cả các cửa hàng bánh ngọt toàn quốc. Nhưng nếu có dịp, bạn hãy nếm thử bánh Macaron ở tphcm được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Hoặc bạn cũng có thể tự làm cho cả nhà cùng thưởng thức. 

Thành phần của bánh Macaron

Thành phần bao gồm trứng, đường cát, bột hạnh nhân, ngoài ra có một chút màu thực phẩm bắt mắt. Lớp phủ bên trong hai lớp bánh được làm từ kem bơ hoặc mứt tùy theo sự lựa chọn của mỗi người. Mứt có thể là mứt việt quất, dâu, trà xanh,…hoặc bất kỳ vị nào bạn thích. Bánh Macaron bao nhiêu tiền? Tại tiệm bánh tí hon Familk, giá bánh chỉ 169.000 1 set mà được 10 cái đủ vị, tha hồ cho các tín đồ bánh ngọt thưởng thức nhé!

Banh Macaron ngon
Bánh Macaron tại cửa hàng thành phố Hồ Chí Minh

Cách làm bánh Macaron ngon đúng điệu

Trước tiên chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu làm bánh. Khối lượng sẽ được cân đo đong đếm sao cho vừa đủ: Trứng gà 360 g (6 quả), muối 5g, đường bột (750gr), hạnh nhân nghiền (250 gr), màu thực thẩm (20 ml), bơ (240 gr), vỏ chanh (15 gr), bột cacao (15 gr), hồ trăn nghiền (15 gr), mứt dâu (15 gr), kem béo (30 ml), vani (15 ml). Bắt tay vào làm bánh theo các bước dưới đây: 

Làm vỏ bánh

Các bước làm vỏ bánh được thực hiện như sau: 

  • Chọn 6 trứng gà sau đó tách lấy lòng trắng và lòng đỏ riêng.
  • Bước tiếp theo, cho hỗn hợp 15gr đường bột + muối vào phần lòng trắng trứng. 
  • Sử dụng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lên. 
  • Chia phần đường bột còn lại thành 3 phần vào 3 bát khác nhau, cho vào lần lượt một phần đường sau đó đánh đều. 
  • Đánh đều, hỗn hợp hết bọt, mịn, múc thấy chảy giống dải ruy băng thì dừng lại. 
  • Cho vào hỗn hợp 250gr bột hạnh nhân, dùng tay trộn đều cho tơi hỗn hợp. 

Trộn màu hỗn hợp

Chia hỗn hợp đã trộn ra làm 4 phần bằng nhau: 

  • Màu thực phẩm cho vào từng phần, sau đó trộn đều hỗn hợp, sẽ có 4 màu và 4 hương vị của nhân bánh. 
  • Tiếp theo cho hỗn hợp vỏ bánh vào túi bắt kem chuẩn bị nặn bánh. 
  • Lót giấy nến lên khay, nặn bánh hình tròn, để bột nghỉ 30 phút.
Cach lam banh macaron
“Bảy sắc cầu vồng” của bánh Macaron sau khi hoàn thành

Làm nhân bánh

Sau khi nặn bánh, chúng ta bắt tay vào làm nhân: 

  • Đầu tiên hãy trộn 350 gram đường bột + 240 gram bơ, đánh đến khi kem mịn đều. 
  • Cho 15ml vani + 30ml kem béo vào hỗn hợp, đánh hỗn hợp có màu vàng đẹp mắt và nhuyễn mịn thì dừng lại. 
  • Tiếp theo, chia phần kem thành 4 phần, một phần cho vào gram vỏ chanh trộn đều, một phần với 15 gram bột cacao, một phần trộn đều với 15 gam mứt dâu, cuối cùng phần còn lại trộn với 15 gram hồ trăn nghiền. 
  • Chúng ta đã có ngay 4 phần kem cùng 4 mùi vị bánh.

Nướng bánh và vào bánh

Bật lò nướng ở 170 độ C, sau đó đợi lò nóng cho phần vỏ bánh macaron vào 15 phút. Sau đó, lấy bánh ra ngoài để cho bánh nguội tầm khoảng 30 phút. Khi bánh đã nguội, lấy nhân bánh cho vào túi hình tam giác. Chúng ta nặn nhân bánh ở giữa và sau đó kẹp hai miếng bánh, như vậy đã hoàn thành xong món bánh Macaron ngon tuyệt rồi.

Yêu Cầu Thành Phẩm

Macaron phải có độ mềm dẻo, khi cắn lớp vỏ ngoài thấy giòn tan trong miệng. Những hương vị khác nhau của bánh đều rất thơm ngon, nên nếm qua tất cả để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Banh macaron o tphcm
Thành phẩm bánh Macaron đẹp mắt sau khi hoàn thành

Một số lưu ý khi làm bánh Macaron nên nhớ 

Khi làm bánh cũng cần có một số lưu ý sau đây: 

Lỗi nguyên liệu và kỹ thuật

  • Dùng màu dạng gel hoặc bột để màu bánh đẹp, tuyệt đối không dùng dạng nước hay siro tạo màu. 
  • Sử dụng đường bột, không nên dùng đường cát. Bạn nên xay kỹ bột hạnh nhân và đường bột.

Lỗi thời gian nướng và cách làm bánh

  • Bánh bị dính khi gỡ: Điều này là do thời gian nướng chưa đủ, cũng có thể bạn đã gỡ bánh ra quá sớm. 
  • Bánh không có chân (chân quá ngắn): Khi trộn bột do quá mạnh tay, cho vào lượng lòng trắng trứng quá nhiều. 
  • Bánh bị xẹp: Nhiệt độ nướng không đúng hoặc mở lò khi nướng.
  • Macaron rỗng ruột: Đánh trứng và đường chưa đủ đông.
Banh Macaron ban o dau
Bánh Macaron sẽ bị lỗi nếu như bạn làm không đúng cách

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số thành phần và cách làm bánh  Macaron ngon. “Nàng kiều nữ” của Pháp này không những thơm ngon, hấp dẫn mà cách làm cũng không quá khó. Đừng quên chọn sản phẩm bánh ngọt của Familk để có những trải nghiệm mới mẻ nhất. Còn rất nhiều những sản phẩm của tiệm cho các bạn thưởng thức hay thường xuyên ghé Tiệm bánh tí hon của Familk nhé!

  • Địa chỉ: 22/9 Mai Văn Ngọc, P10, Q.Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Điện thoại: 0905 66 93 66

Khám phá thêm

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.