Công thức làm bánh Cupcake chuẩn Mỹ từ Famik

Nội dung bài viết

Trang trí thêm whipping cream để món bánh cupcake thêm phần hoàn hảo

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Hiện nay, bánh cupcake rất được yêu thích, nhất là các bạn trẻ. Bởi đây không chỉ là món ăn vặt thông thường mà còn là món quà tặng vô cùng ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân. Món bánh này đặc biệt được ưa chuộng vì ngoại hình xinh xắn cùng hương vị cực thơm ngon. Thông qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm bánh Cupcake chuẩn Mỹ từ Famik, theo dõi nhé!

Giới thiệu chung về bánh cupcake

Bánh cupcake từ lâu đã được biết đến là món quà vô cùng hoàn hảo mà thượng đế bạn tặng. Bởi không chỉ thơm ngon cùng vẻ ngoài xinh xắn mà món bánh này cũng có khả năng an ủi tâm trạng của bạn vô cùng tốt. Theo các chuyên gia thì tính đến thời điểm hiện tại bánh đã có tuổi đời hơn 200 tuổi. Thực tế bánh đã trải qua rất nhiều lần đổi tên khác nhau trước khi được gọi là cupcake.

Cái tên được nhiều người biết đến nhất của cupcake là “bánh gato nướng trong cốc nhỏ”. Ngoài ra, bánh cũng được gọi là bánh 1234 bởi công thức nguyên bản chỉ gồm vài bước đơn giản cùng với định lượng chuẩn 1 cup bơ, 2 cup đường, 3 cup bột và 4 quả trứng gà. Dù trải qua nhiều năm xuất hiện thế nhưng loại bánh này vẫn chưa bao giờ hết hot và được mọi người cực yêu thích. 

Bánh cupcake từ lâu đã được biết đến là món quà vô cùng hoàn hảo mà thượng đế bạn tặng
Bánh cupcake từ lâu đã được biết đến là món quà vô cùng hoàn hảo mà thượng đế bạn tặng

Công thức làm bánh Cupcake chuẩn Mỹ

Thực tế không khó để tìm được cách làm bánh cupcake, chỉ cần tra thông tin trên mạng thì sẽ có vô vàn kết quả hiện ra. Nhưng sau đây chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn cách làm bánh cupcake đơn giản và chuẩn nhất. Cụ thể như sau: 

Nguyên liệu làm bánh cupcake

  • Bột mì: khoảng 600g
  • Trứng gà: 6 quả
  • Đường: 400g
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Bơ mặn: 300g
  • Baking soda: 1 ít
  • Vani: ½ muỗng cà phê
  • whipping cream  phủ trên mặt bánh
  • Màu thực phẩm
  • Trái cây trang trí tùy theo khẩu vị yêu thích của mỗi người

Dụng cụ chuẩn bị

  • Khuôn bánh cupcake
  • Khuôn nướng hình tròn
  • Khuôn hình trái tim
  • Khay nướng
  • Máy trộn bột
  • Tô chén đựng thực phẩm sạch
  • Túi tạo hình kem
  • Màng bọc thực phẩm
  • Muỗng gỗ
  • Giấy lót bánh
Công thức làm bánh Cupcake chuẩn Mỹ được nhiều người tìm kiếm
Công thức làm bánh Cupcake chuẩn Mỹ được nhiều người tìm kiếm

Cách làm bánh cupcake ngon

Bước 1

Đầu tiên bạn chuẩn bị lò nướng bánh sẵn để khi chuẩn bị xong có thể tiến hành nướng bánh ngay. Lò sẽ được bật ở nhiệt độ là 176 độ C là hợp lý nhất. Rồi sau đó tiến hành trải giấy nến lên khuôn, xếp khuôn lên rồi để sang một bên. 

Bước 2

Bạn lần lượt cho bơ mặn và đường tinh luyện vào máy trộn rồi đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt và thật mịn. Sau đó bạn đập tất cả trứng vào tiếp tục đánh cho hỗn hợp bung lên. Cho thêm baking soda và một ít bột nở và đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. 

Bước 3

Để máy trộn bột hoạt động bình thường nhưng bạn có thể hạ tốc độ xuống, đồng thời thêm bột mì đa dụng và sữa tươi vào. Sau một phút trộn thì bạn tiến hành tăng tốc độ lên đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Khi hỗn hợp sánh mịn bạn cho vani vào và tiếp tục đánh.

Bước 4

Chia hỗn hợp này thành 3 phần bằng nhau, 1 phần cho ra tô để trộn. 2 phần còn lại thì bạn tiến hành dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi ủ trong tủ lạnh từ  4 đến 5 giờ.

Thực hiện đúng công thức bạn sẽ sở hữu chiếc bánh cupcake cực hoàn hảo
Thực hiện đúng công thức bạn sẽ sở hữu chiếc bánh cupcake cực hoàn hảo

Bước 5

Phần bột để bên ngoài, bạn cho vài giọt màu thực phẩm vào rồi trộn đều có đến khi hỗn hợp hòa màu hoàn chỉnh. Sau đó cho hỗn hợp này vào khuôn và nước ở nhiệt độ 176 độ trong 18 phút. 

Bước 6

Khi bánh đã chín thì bạn tiến hành lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội. Sau đó lấy 2 phần bột đang ủ trong tủ lạnh đổ vào từng khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn. Dùng tay lấy phần bánh trái tim đã cắt nhỏ ấn nhẹ vào phần bột bánh để trái tim đứng vững bên trong bánh.

Bước 7

Bạn tiến hành dùng một chiếc thìa gỗ tráng đều phần bột để che hình trái tim giúp bánh trở nên đều và đẹp. Sau đó bạn cho khay vào lò nướng trong nhiệt độ 176 độ C khoảng 18 phút. Để nguyên cho đến khi bánh có màu vàng nâu là có thể tắt lò, lấy ra. 

Bước 8

Bạn có thể cho thêm whipping cream vào túi bóp kem để trang trí mặt trên của bánh cupcake. Tùy theo sở thích mà bạn có thể kết hợp cho thêm  hoa quả hoặc socola để chiếc bánh được thu hút đồng thời cũng ngon hơn. 

Trang trí thêm whipping cream để món bánh cupcake thêm phần hoàn hảo
Trang trí thêm whipping cream để món bánh cupcake thêm phần hoàn hảo

Lời kết 

Công thức làm bánh cupcake chuẩn Mỹ từ Famik mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ hữu ích dành cho bạn. Đây là món bánh thơm ngon, bổ dưỡng bạn có thể tự làm để mọi người xung quanh thường thức. Thế nhưng bạn cũng có thể mua bánh đã được làm sẵn tại Tiệm bánh Tí Hon để tiện sử dụng. Với rất nhiều hương vị khác nhau bạn sẽ tha hồ lựa chọn được loại mà bản thân yêu thích. 

Khám phá thêm

KQBD kèo bóng đá

Kqbd Kqbd  Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd Kqbd  Kqbd Kqbd Kqbd

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.