Giỏ hàng

Cách làm sữa chua thơm ngon tới giọt cuối cùng ^^

Bữa giờ có nhiều anh chị hỏi Familk cách làm sữa chua phô mai. Familk xin phép chị Nga share link này cho cả nhà tham khảo nhé. Công thức này đã có nhiều anh chị làm và kiểm chứng kết quả là những hủ sữa chua "thơm ngon đến giọt cuối cùng" rồi đó. ^^Bữa giờ có nhiều anh chị hỏi Familk cách làm sữa chua phô mai. Familk xin phép chị Nga share link này cho cả nhà tham khảo nhé. Công thức này đã có nhiều anh chị làm và kiểm chứng kết quả là những hủ sữa chua "thơm ngon đến giọt cuối cùng" rồi đó. ^^


Sữa Chua - Đây là món ăn rất phổ biến, hầu như ai cũng biết làm. Tuy nhiên, tùy theo sở thích và kỹ thuật sẽ cho ra thành phẩm khác nhau. Người thích ăn sữa chua cứng như đá, chua thiệt chua, người thích ăn lỏng, người thích ăn không đường, người thích ăn ngọt…Gu của mẹ Gấu là thích sữa chua đặc, dẻo, béo béo, độ chua và độ ngọt vừa phải, có váng sữa bên trên càng thích 

Độ ngon của sữa chua quyết định phần lớn ở chất lượng sữa. Sữa càng ngon thì sẽ cho ra sữa chua càng ngon và dẻo. Làm sữa chua từ sữa thanh trùng thì ngon hơn sữa tiệt trùng vì sữa thanh trùng giữ nguyên độ béo và các chất dinh dưỡng trong sữa. Mẹ Gấu đã làm thử với vài loại sữa thì thấy TH Milk làm sữa chua rất ngon. Hôm qua mua sữa thanh trùng FAMILK về làm thử thì thấy…ngon hơn một chút vì có váng sữa bên trên ái chà chà  

NGUYÊN LIỆU:
2 hộp sữa chua cái Vinamilk loại không đường (nếu thích chua nhiều thì 3 hộp)
1 lon sữa Ông Thọ (nhớ là Ông Thọ mới ngon nha)
1 lon nước sôi đong từ lon sữa
1 lít sữa tươi TH Milk hoặc sữa thanh trùng Familk
Hũ thủy tinh đựng sữa chua (nên chọn hũ thủy tinh vì nhìn ngon hơn và an toàn hơn, hũ nhựa khi ngâm trong nước sôi không an toàn)
Nồi to và dày hoặc thùng đá để ủ

CÁCH LÀM NHƯ SAU:
1. Đổ sữa đặc vào nồi, dùng lon sữa này đong 1 lon nước sôi đổ vào khuấy đều cho tan hết sữa đặc.
2. Cho sữa tươi và sữa chua cái vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho tan ra hết. Nếu thấy lợn cợn có thể rây lại để sữa chua được mịn.
3. Múc hỗn hợp sữa vào hũ thủy tinh, đậy nắp lại rồi cho vào thùng đá hoặc nồi to, đổ nuớc sôi lăn tăn khoảng 800C vào đến mấp mé cổ hũ thủy tinh, đậy nắp thùng đá lại. Lưu ý nước sôi nóng quá dễ làm vữa sữa và không đông. Nếu dùng nồi thì phủ lên miệng nồi 1 cái khăn lông rồi mới đậy nắp. Ủ từ 8-10 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2g là có thể dùng được. 

Cách làm này sẽ cho ra thành phẩm sữa chua đặc, dẻo, độ ngọt và độ chua vừa phải. Đã ăn sữa chua home-made rồi thì chúng ta sẽ bái bai sữa chua công nghiệp. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn Food Fascination
https://www.facebook.com/259684720726008/photos/a.293345464026600.86829.259684720726008/481209928573485/?type=1&theater)

Danh mục tin tức

Từ khóa