Tác dụng thần kỳ của sữa tách béo đối với cơ thể

Nội dung bài viết

Tăng cường cung cấp protein cho cơ thể là một trong các tác dụng của sữa đã tách béo

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Đối với những người đang có kế hoạch giảm cân và mắc bệnh tiểu đường thì việc giảm lượng calo và đường trong cơ thể rất quan trọng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại sản phẩm nào thì nên tham khảo sữa tách béo. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số tác dụng thần kỳ của sữa này thông qua bài viết sau đây.

Sữa tách béo là gì?

Sữa tách béo còn có tên gọi khác là sữa tách kem hoặc sữa gầy. Để tạo nên loại sữa này nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ tách ly tâm vô cùng hiện đại. Nhờ vậy mà thành phẩm sẽ không còn cảm giác béo ngậy mà vẫn giữ được màu trắng như nguyên chất. Váng sữa được chế biến chính là từ phần kem tách ra từ quá trình này. 

Tùy từng nhà sản xuất mà tỷ lệ chất béo của sữa sẽ được thay đổi. Tuy nhiên, chắc chắn thành phần chất béo cũng như lượng calo sẽ được tối ưu nhất. Bên cạnh đó, sản phẩm này thường không có đường nên sẽ thích hợp với nhiều đối tượng. Chúng ta có thể kể đến những người bị mắc bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, cao huyết áp hoặc người muốn giảm cân.

Không ít người hiểu sai về sữa tách béo. Họ thường quan niệm rằng sau khi đã tách béo thì sản phẩm này sẽ không còn có lợi với sức khỏe. Tuy nhiên, quá trình tách ly tâm chắc chắn sẽ vẫn giúp sản phẩm giữ được hoàn toàn chất lượng ban đầu. Điều này đảm bảo lượng dinh dưỡng sẽ luôn được đảm bảo tuyệt đối khi xử lý.

sua tach beo
Để tạo nên loại sữa đã tách béo nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ tách ly tâm vô cùng hiện đại

Một số loại sữa tách béo

Hiện nay sữa đã qua quá trình tách béo có rất nhiều chế phẩm khác nhau trên thị trường. Dưới đây là một số thông tin cụ thể:

Sữa bột tách béo

Đây là một sản phẩm có tên tiếng Anh là skimmed milk powder. Sau khi đã loại bỏ hoàn toàn nước bên trong sữa tươi nguyên liệu thì chúng ta sẽ thu được sữa dạng bột. Sản phẩm này đã được tách béo và thường có hàm lượng chất béo từ 1,5% khối lượng trở xuống.

Sữa chua tách béo

Cách gọi khác của sữa chua tách béo là yogurt tách béo. Đây là một dạng sữa tươi đã được ủ lên men và có dạng sệt. Để tách béo thì sản phẩm này sẽ được thanh trùng ở nhiệt độ tiêu chuẩn để loại bỏ vi khuẩn. Lượng chất béo mà sữa chua này chứa từ 0,2g do đó mùi vị sẽ béo ngậy y như vị nguyên thủy.

Sữa tươi không đường tách béo

Sản phẩm này vô cùng nguyên chất và không chứa đường. Không ít chị em lầm tưởng rằng sữa tươi không đường và sữa tươi không đường tách béo là một. Vậy sữa tươi tách béo là gì và khác sữa không đường thông thường ra sao? Đây chính là một sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ ly tâm và không đường. Trong khi đó sữa không đường hoàn toàn không qua quy trình hiện đại này mà dùng sữa nguyên bản.

Hầu hết các chị em đều sử dụng sữa tươi không đường và được tách béo mỗi ngày để giảm cân. Kết hợp với đó họ cũng thực hiện chế độ luyện tập thể dục thể thao nhằm đạt được vóc dáng như mong muốn.

sua tuoi khong duong tach beo
Hiện nay sữa đã tách béo có rất nhiều chế phẩm khác nhau

Tác dụng thần kỳ của sữa tách béo đối với cơ thể

Bất cứ sản phẩm nào khi sử dụng cũng mang đến một tách dụng nào đó. Vậy sữa tách béo có lợi ích như thế nào đối với cơ thể con người? Sau đây là một số thông tin cụ thể:

Hỗ trợ giảm lượng cholesterol

Hàm lượng chất béo có trong sữa đã tách béo rất ít hoặc đều là bão hòa. Vì vậy đây chính là sản phẩm tuyệt vời cho người đang muốn giảm và ổn định lượng cholesterol. Do đó không ít người cao tuổi lựa chọn sản phẩm này sử dụng mỗi ngày. Nhờ vậy mà các nguy cơ mắc tình trạng suy tim, đau tim, đột quỵ và huyết áp cao được ổn định hơn.

Giúp bổ sung lượng canxi dồi dào

Trong sữa đã qua quá trình tách béo chứa rất nhiều hàm lượng canxi. Theo nghiên cứu cho thấy lượng chất này trong 1 ly sữa tương đương với 4 khẩu phần bông cải xanh, 11 cải bó xôi, 63 mầm cải Brussel. Thậm chí, lượng chất này còn cao hơn nhiều lần khi so sánh với sữa nguyên chất.

Mặc dù, sữa đã qua tách béo rất tốt cho cơ thể nhưng bạn nên sử dụng một lượng vừa phải. Điều này sẽ hạn chế tình trạng dư thừa canxi và giảm các chứng táo bón, sỏi thận, rối loạn hấp thụ và bệnh tim mạch…

sua bot tach beo
Sữa đã tách béo giúp bổ sung lượng canxi dồi dào

Hỗ trợ giảm lượng calo

Hàm lượng calo mà sữa tách béo chứa khoảng 71 calo trong khi sữa nguyên chất có tới 130 calo. Nhờ vậy mà người dùng có thể duy trì vóc dáng và giảm cân một cách tối ưu.

Tăng cường cung cấp protein cho cơ thể

Trong sữa đã tách béo sẽ chứa 2 loại protein quan trọng là whey và casein. Không những thế, sản phẩm này còn chứa tới 18 axit amin cần thiết. Do đó, cơ thể người dùng sẽ xây dựng, duy trì và phục hồi chức năng cơ bắp một cách hiệu quả. Từ đó giúp hệ cơ bắp của bạn trở nên săn chắc và khỏe mạnh hơn rất nhiều.

sua familk
Tăng cường cung cấp protein cho cơ thể là một trong các tác dụng của sữa đã tách béo

Lời kết

Qua thông tin trên bài viết ta có thể thấy sữa tách béo mang theo rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người. Chỉ cần bạn sử dụng sản phẩm này mỗi ngày thì việc thừa cân và thừa cholesterol sẽ không còn đáng ngại. Nếu bạn chưa biết nên chọn sản phẩm nào thì Familk chính là cái tên không nên bỏ qua. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong công cuộc giảm cân của mình.

  • Địa chỉ: 22/9 Mai Văn Ngọc, P10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.
  • Điện thoại: 0905 66 93 66

Khám phá thêm

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.