Cách làm sữa đậu xanh tại nhà của Familk cho chị em

Nội dung bài viết

Sữa đậu xanh tuy rất tốt nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên sử dụng

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Sữa đậu xanh là một loại thức uống thơm mát lại vô cùng bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể nhâm nhi một cốc sữa nóng vào những ngày đông hay giải khát với cốc sữa mát lạnh. Tuy nhiên cách làm sữa đậu xanh tại nhà của Familk cụ thể như thế nào? Tiệm bánh tí hon sẽ hướng dẫn cho các chị em ngay sau đây, theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Sữa đậu xanh có tác dụng như thế nào?

Sữa đậu xanh là một thức uống có khả năng thanh nhiệt và giải độc vô cùng tốt. Ngoài ra, sữa cũng rất bổ dưỡng nên phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên nhiều người thực tế không biết sữa đậu xanh có tác dụng như thế nào? Cụ thể một số tác dụng mà thức uống này mang lại là:

  • Sữa đậu xanh tăng cường sức khỏe cho hệ thống tim mạch.
  • Sữa đậu xanh tốt cho những người bị tiểu đường, hỗ trợ giảm cân.
  • Món sữa từ đậu xanh này có khả năng ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả.
  • Sữa đậu xanh giúp giải nhiệt, thanh mát cho cơ thể con người. 
Sữa đậu xanh là một thức uống có khả năng thanh nhiệt và giải độc vô cùng tốt
Sữa đậu xanh là một thức uống có khả năng thanh nhiệt và giải độc vô cùng tốt

Cách làm sữa đậu xanh thơm mát cho gia đình

Cách nấu sữa đậu xanh không khó nhưng có rất nhiều công đoạn. Vì thế để hoàn thành được món ăn này bạn phải thật nhớ kỹ từng bước. Vậy nấu sữa đậu xanh như thế nào? Cụ thể như sau:

Nguyên liệu làm sữa đậu xanh

  • Đậu xanh 400g: Bạn chọn loại đậu xanh còn vỏ sẽ đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. 
  • Đường trắng: 50g
  • Sữa tươi: 500ml tốt nhất là bạn lựa chọn sữa không đường nhé
  • Lá dứa hoặc lá nếp tùy sở thích của bạn
  • Nước cốt dừa
Cách nấu sữa đậu xanh không khó nhưng có rất nhiều công đoạn
Cách nấu sữa đậu xanh không khó nhưng có rất nhiều công đoạn

Cách nấu nước đậu xanh uống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dù làm để uống hay cách nấu sữa đậu xanh để bán thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là sơ chế. Đầu tiên bạn cho đậu xanh vào chậu nước rồi ngâm khoảng 3 tiếng để đậu có thể nở mềm. Nếu nấu trong điều kiện thời tiết lạnh giá thì bạn có thể ngâm đậu lâu hơn một chút. Sau đó bạn nhặt bỏ những hạt bị sâu, hạt sanh để đảm bảo có được cốc sữa chất lượng nhất.  

Phần vỏ đậu có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cực kỳ cao, chính vì thế bạn đừng bỏ mà hãy say cả vỏ. Sau đó bạn cho đậu đã rửa sạch để ráo nước nhằm tiện chế biến. Trong khi đó bạn tiến hành sơ chế lá nếp cùng lá dứa, đem đi rửa sạch rồi cắt thành từng khúc bằng nhau. 

Bước 2: Xay và lọc sữa

Bạn cho đậu cùng với đường là một đến hai cốc nước vào máy xay tiến hành xay cho thật mịn. Sau đó bạn lấy một miếng vải hoặc một chiếc rây để lọc bỏ bã đậu và chỉ lấy mình phần nước. 

Bước 3: Nấu sữa đậu xanh

Bạn cho sữa đậu xanh đã được lọc vào một chiếc nồi để đun sôi, nhở để nhỏ lửa. Sau khi thấy hiện tượng sôi bạn cho thêm lá dứa hoặc lá nếp vào để tạo mùi thơm. Để sữa có được độ sánh mịn hoàn hảo thì bạn nên sử dụng dung muôi khuấy nhẹ để tránh bị bén nồi.Khi nước đã sôi bạn cho thêm sữa tươi và nước cốt dừa và, đun khoảng 2 phút nữa là được. 

Bước 4: Hoàn thành.

Bạn tiến hành cho sữa đậu xanh ra cốc, có thể uống nóng hay uống lạnh tùy vào sở thích. Một số bạn nhận thấy rằng việc cho vài viên đá vào thì sữa sẽ ngon hơn hẳn. Như vậy, chỉ với vài bước vô cùng đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành món sữa ngon, bổ, rẻ. 

Cách nấu nước đậu xanh uống được rất nhiều người quan tâm
Cách nấu nước đậu xanh uống được rất nhiều người quan tâm

Khi nào không nên uống sữa đậu xanh? 

Sữa đậu xanh tuy rất tốt nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên sử dụng. Bạn tránh dùng sữa vào những trường hợp sau:  

Không nên dùng hàng ngày vì có khả năng làm tăng lượng tinh bột trong cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì người lớn nên uống từ 3 đến 4 cốc sữa một tuần. Còn trẻ em chỉ nên uống 1 cốc mỗi tuần là hoàn hảo nhất. 

Trường hợp bạn mang tính hàn, bị những bệnh như chân tay lạnh, lưng đau nhức, đi ngoài,… Tốt nhất không nên sử dụng sữa đậu xanh để tránh bệnh trở nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Khi đang đối tuyệt đối không uống sữa đậu nành bởi dạ dày của bạn có thể bị ảnh hưởng. Chỉ uống sữa khi đã ăn thứ gì đó hoặc vừa ăn vừa uống sữa cũng được. Ngoài ra, những người đang dùng thuốc đông y cũng tránh không nên dùng sữa đậu xanh. 

Sữa đậu xanh tuy rất tốt nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên sử dụng
Sữa đậu xanh tuy rất tốt nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên sử dụng

Lời kết 

Hy vọng thông qua bài viết trên đây của chúng tôi bạn đã biết cách làm sữa đậu xanh tại nhà của Familk như thế nào. Đây là thức uống hoàn hảo mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nếu không có thời rảnh để nấu sữa thì bạn hoàn toàn có thể mua sữa được làm sắn tại Familk. Chúng tôi sử dụng những nguyên liệu cao cấp nhất nên chắc chắn món sữa mang đến cho khách hàng sẽ vô cùng hoàn hảo. 

Khám phá thêm

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.