Công thức làm bánh bông lan cuộn bông mềm xốp của Familk

Nội dung bài viết

bánh bông lan cuộn

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Bánh bông lan là món bánh vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Do đó, không ít thực khách khi đến với Tiệm bánh tí hon – Familk đều lựa chọn bánh bông lan cuộn bông mềm xốp. Món bánh này không những có hương vị thơm ngon mà còn bắt mắt về hình thức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công thức làm bánh bông lan cuộn này qua bài viết sau.

Nguồn gốc của bánh bông lan

Món bánh bông lan cuộn có nguồn gốc từ nước Pháp xinh đẹp. Đây là một đất nước vô cùng nổi tiếng với những loài hoa và sự lãng mạn. Do đó không khó hiểu khi họ sử dụng hương vị từ hoa để đưa vào những món ăn.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan vô cùng đơn giản và gần gũi. Chúng ta có thể kể đến như bột nở, bột mì, trứng… cùng với các hương vị đặc trưng. Những hương vị này được tinh chế từ hương hoa phong lan. Theo tiếng Pháp thì hoa phong lan có nghĩa là Orchid. Người Việt thường thích gọi một cách ngắn gọn nên bánh hoa phong lan sẽ được gọi là bánh bông lan.

Đây là một món tráng miệng mà hầu hết người Việt đều yêu thích. Độ bông xốp và sự thơm ngon của lớp kem bên trong của bánh chính là điều hấp dẫn thực khách. Kể từ khi loại bánh này xuất hiện tại Việt Nam thì vẫn luôn chiếm được sự yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ.

công thức làm bánh bông lan cuộn
Nguyên liệu để làm bánh bông lan vô cùng đơn giản, dễ tìm kiếm và gần gũi

Công thức làm bánh bông lan cuộn bông mềm xốp của Familk

Dựa trên sự nghiên cứu và sáng tạo thì các đầu bếp tại Familk đã đưa ra được công thức làm bánh bông lan đặc biệt. Cụ thể dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Không ít người thắc mắc làm bánh bông lan cuộn cần chuẩn bị gì. Điều này sẽ được chúng tôi bật mí sau đây:

  • 50g bột mì: Bạn nên chọn loại bột mì có hàm lượng gluten thấp.
  • 4 quả trứng: Nên sử dụng trứng gà để đảm bảo sự thơm ngon của bánh.
  • 30g đường
  • 30g dầu ăn hoặc thay thế bằng dầu ngô
  • 45g sữa tươi
  • 2 giọt nước cốt chanh

Nguyên liệu phần nhân bánh:

  • 30g chà bông
  • 50g sốt mayonnaise

Cách làm bánh bông lan cuộn bông của Familk

Muốn món bánh trở nên hấp dẫn và ngon đúng vị bạn hãy tiến hành thực hiện các bước sau:

Bước 1

Đầu tiên, bạn tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ của trứng vào 2 bát khác nhau. Tiếp theo, chúng ta đổ sữa tươi và dầu đã chuẩn bị vào bát chứa lòng đỏ trứng. Cho bột mì vào hỗn hợp trên và trộn sao cho hỗn hợp trở nên mịn và nhuyễn nhất có thể. Bạn lưu ý không để bột bị vón cục khi trộn.

Bước 2

Đối với bát đựng lòng trắng trứng, bạn cho nước cốt chanh và đường vào. Nếu muốn hỗn hợp trở nên bông hơn thì bạn nên sử dụng máy đánh trứng để đảo đều hỗn hợp. Sau đó, cho khoảng ⅓ hỗn hợp vừa trộn vào bát chứa lòng đỏ và khuấy đều tay.

Cách làm bánh bông lan cuộn
Cách để làm bánh bông lan cuộn bông theo công thức của Familk rất đơn giản và dễ thực hiện

Bước 3

Chuẩn bị sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian 10 phút. Trong khi đó, bạn cho phần còn lại của lòng trắng trứng vào hỗn hợp để tạo bọt khí. Đổ bột này vào một tấm khuôn có lót giấy nướng kích thước 28 x 28cm.

Bước 4

Bánh sẽ chín trong khoảng thời gian 20 phút với nhiệt độ 175 độ C. Lúc này bạn sẽ lấy bánh ra khỏi khuôn. Khi bánh nguội, bạn tiến hạnh phết đều lượng sốt mayonnaise sao cho phù hợp với sở thích. Tiếp theo, rắc đều chà bông lên bề mặt và cuộn bánh lại.

Cách cuộn bánh bông lan rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần cuộn sao cho bánh hình tròn và 2 cạnh đều nhau. Sau đó bạn cắt thành những miếng vừa ăn và đẹp mắt. Như vậy chúng ta sẽ có những miếng bánh bông lan cuộn bông mềm xốp vừa ăn và chuẩn vị Familk ngay tại nhà.

Yêu cầu về thành phẩm bánh bông lan cuộn

Như chúng ta đã biết, món bánh bông lan luôn nhận được sự chào đón của cả trẻ nhỏ và người lớn. Đặc biệt, không ít bạn trẻ xem đây như là món ăn vặt thơm ngon. Khi làm món bánh này bạn cần phải đảm bảo độ tơi xốp và mềm mịn của phần vỏ. Thêm vào đó là sự đậm đà của sốt cùng chà bông.

Ngoài ra, bạn có thể thêm hoa quả vào phần nhân bánh để tạo nên sự hấp dẫn. Món bánh này có thể sử dụng để làm bữa ăn sáng, ăn vặt giúp tăng năng lượng cho ngày dài. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món bánh này cùng với ly trà thơm vào buổi chiều.

cách cuộn bánh bông lan
Bạn có thể thêm hoa quả vào phần nhân bánh để tạo nên sự hấp dẫn

Lời kết

Như vậy, công thức để làm bánh bông lan cuộn bông mềm xốp của Familk không hề khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên của chúng tôi thì chắc chắn sẽ thu được thành quả như mong đợi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì hãy ghé thăm Familk. Tại đây bạn không những được chọn lựa các loại bánh khác nhau mà còn rất nhiều đồ ăn và thức uống hấp dẫn. Vậy còn chờ gì mà bạn không liên hệ với chúng tôi để được thưởng thức những món ăn ngon?

Khám phá thêm

Main Menu

Mời bạn vào nhà!

Chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Familk – Milkbar Catering – Tiệm Bánh Tí Hon. Nơi đây chứa nhiều trái tim son trẻ, tâm huyết thanh xuân. Bạn sẽ tìm được thông tin:

Đặc biệt, đặt hàng và thanh toán đơn giản nhanh gọn.